rssheader

30/10/2020

Gần 150 nghìn học sinh Quảng Bình, Quảng Trị hân hoan đón chào năm học mới

Vĩnh Quý - 09/09/2019, 13:01 GMT+07 | Giáo dục
Niềm vui của học sinh trường Mầm non Sơn Trạch (Bố Trạch - Quảng Bình) trong ngày khai giảng muộn. Niềm vui của học sinh trường Mầm non Sơn Trạch (Bố Trạch - Quảng Bình) trong ngày khai giảng muộn.

Tại Quảng Trị sáng nay, gần 170 trường học với khoảng 60.000 học sinh các cấp các huyện miền núi, huyện thấp trũng bị ảnh hưởng trực tiếp của lũ lụt không thể khai giảng theo đúng kế hoạch đã hân hoan đón chào Lễ khai giảng năm học mới.

Bà Lê Thị Hương, giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị cùng cô trò trường Tiểu Học Tà Rụt huyện Đakrông múa hát dưới sân trường trong ngày khai giảng năm học mới 2019-2020.

Bà Lê Thị Hương, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị chia sẻ: Ảnh hưởng thiên tai đã làm cho nhiều trường học của tỉnh Quảng Trị phải lùi ngày khai giảng năm học mới. Đến hôm nay, các em mới hưởng được niềm vui cùng với học sinh cả nước.

 Bà Lê Thị Hương, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị cùng lãnh đạo huyên Đakrông chụp ảnh lưu niệm cùng học sinh vùng khó.

Đối với tỉnh Quảng Trị, mưa lũ đã làm chia cắt nhiều vùng nên Sở đã quyết định lùi thời gian khai giảng của các trường bị ảnh hưởng để đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên.

 Lễ khai giảng năm học mới muộn tại vùng cao của huyện Tuyên Hoá tỉnh Quảng Bình.
 Để có được niềm vui ngày khai giảng hôm nay, giáo viên các vùng bị lũ lụt đã phải gồng hết mình để dọn dẹp trường lớp khi lũ rút.

Trong khi đó, tại tỉnh Quảng Bình gần 230 trường học với khoảng 90.000 học sinh vùng bị ngập lụt, vùng bị chia cắt sáng nay (9/9) cũng tổ chức lễ khai giảng.

Tất cả các học sinh đều vui mừng tham dự ngày lễ, ngày hội của ngày đánh dấu một năm học mới.

 Hành động đáng trân trọng của thầy cô và học sinh vùng lũ khi quyên góp tiền để giúp học sinh nghèo bước vào năm học mới.

Năm học mới bắt đầu bằng sự vất vã khó khăn nhưng trên những gương mặt rạng ngời của học sinh và thầy cô giáo chắc hẳn mọi khó khăn đó sẽ qua đi, thay vào đó là sự quyết tâm cao để hoàn thành nhiệm vụ của năm học mới…

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm