rssheader

16/06/2021

Dự án Trường ĐH Việt Đức: Bệ phóng để phát triển bền vững

Anh Tú - 28/05/2021, 19:09 GMT+07 | Giáo dục
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc phát biểu tại hội thảo Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc phát biểu tại hội thảo

Tham gia hội thảo có Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc, Trường Đại học Việt Đức, Ban dự án Trường ĐH Việt Đức, đại diện Ngân hàng Thế giới cùng các đối tác công nghiệp và học thuật.

Hội thảo nhằm mục đích chia sẻ kinh nghiệm và tính hiệu quả trong việc xây dựng, phát triển dự án thông qua việc liên tục tự đánh giá, chia sẻ kiến thức, bài học kinh nghiệm và tự chịu trách nhiệm về chất lượng kết quả đầu ra. 

Đặc biệt hội thảo như một diễn đàn để các bên cùng nhau trao đổi bài học kinh nghiệm từ nhóm các tư vấn độc lập ICR giúp cải thiện chất lượng và hiệu quả trong việc sử dụng các khoản vay của dự án này, đồng thời góp phần vào quá trình thiết kế, chuẩn bị và triển khai các dự án khác trong tương lai.

Các đại biểu tại hội thảo

Phát biểu tại hội thảo, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc cho biết: Trải qua hơn 10 năm triển khai Dự án, hôm nay, chúng ta có thể vui mừng nhận thấy nỗ lực của Chính phủ Việt Nam và các bên liên quan sắp được đền đáp. 

"Trường Đại học Việt Đức sắp được “an cư” trên khuôn viên được xây dựng và trang bị hiện đại; cơ cấu quản trị và quản lý đã được thiết lập cùng việc triển khai các chương trình đào tạo gắn kết với hoạt động nghiên cứu chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế-xã hội của địa phương nói riêng và Việt Nam nói chung.

Đặc biệt, việc đưa vào sử dụng cơ sở mới sẽ là bệ phóng vững chắc để nhà trường phát triển bền vững, đạt mục tiêu mà các bên tham gia kỳ vọng. Thành công trong việc thiết lập và thí điểm mô hình mới về khung chính sách quản trị, tài chính và đảm bảo chất lượng của một trường đại học tự chủ và tự chịu trách nhiệm cao của Trường sẽ góp phần hình thành một cơ chế tài chính cấp quốc gia áp dụng cho các trường đại học nghiên cứu theo mô hình mới",  Thứ trưởng Phúc nhấn mạnh. 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm