rssheader

17/09/2021

Đồng Tháp chỉ đạo dạy, học trực tuyến trong thời gian tạm nghỉ phòng dịch

Quốc Ngữ - 17/02/2021, 14:51 GMT+07 | Giáo dục
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Đồng Tháp ngày 16/2 về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Sở GD&ĐT đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp được tiếp tục nghỉ, tạm dừng đến trường từ ngày 17/2 cho đến khi có thông báo mới.

Trong thời gian tạm dừng đến trường, Sở GD&ĐT yêu cầu Trưởng phòng các Phòng GD&ĐT và Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc chỉ đạo các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông tiếp tục thực hiện các biện pháp và khuyến cáo của ngành y tế về phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Đối với các cơ sở giáo dục mầm non, giáo viên truyền thông đến cha mẹ học sinh bằng hình thức phù hợp qua email, mạng xã hội, ứng dụng OTT (Viber, Zalo…) các thông tin về phòng chống dịch bệnh Covid-19, cách chăm sóc, bảo vệ trẻ trong dịch bệnh…

Đối với các cơ sở giáo dục tiểu học, giáo viên chuyển đến cha mẹ học sinh bằng hình thức phù hợp qua email, mạng xã hội, ứng dụng OTT (Viber, Zalo…) yêu cầu học sinh tự ôn tập, hệ thống hóa kiến thức và các thông tin có liên quan.

Đối với các cơ sở giáo dục THCS, triển khai dạy học trực tuyến ở những nơi có điều kiện từ ngày 22/2; ôn tập, hệ thống hóa kiến thức cho học sinh bằng hình thức phù hợp ở các cơ sở chưa triển khai dạy học trực tuyến.

Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở tiếp tục thực hiện các biện pháp và khuyến cáo của ngành y tế về phòng chống dịch bệnh Covid-19. Trường Nuôi dạy trẻ khuyết tật thông báo cho cha mẹ học sinh tạm dừng đưa con em đến trường và hướng dẫn cha mẹ học sinh chăm sóc các em trong những ngày tạm dừng đến trường.

Các trường THPT và cơ sở GDTX chuẩn bị các điều kiện cần thiết để triển khai dạy học trực tuyến từ ngày 22/2. Đồng thời, quản lý chặt chẽ việc dạy học trực tuyến để đảm bảo tiến độ và chất lượng thực hiện chương trình; chỉ đạo thực hiện các biện pháp phù hợp để đảm bảo tiến độ và chất lượng thực hiện chương trình đối với các lớp, môn chưa triển khai dạy học trực tuyến.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm