rssheader

23/04/2021

Đón sinh viên trở lại: Trường học đồng loạt triển khai biện pháp phòng dịch

Hải  Minh - 27/02/2021, 06:41 GMT+07 | Giáo dục
Sinh viên Trường ĐH Công nghiệp Dệt may Hà Nội rửa tay sát khuẩn trước khi vào học. 	Ảnh: NVCC Sinh viên Trường ĐH Công nghiệp Dệt may Hà Nội rửa tay sát khuẩn trước khi vào học. Ảnh: NVCC

TS Trương Tiến Tùng – Hiệu trưởng Trường ĐH Mở Hà Nội cho biết: Nếu tình hình dịch bệnh ở Hà Nội tiếp tục được khống chế như hiện nay, nhà trường sẽ đón một bộ phận sinh viên trở lại học tập. Cụ thể, những sinh viên nằm trong vùng an toàn và có nguy cơ thấp sẽ trở lại giảng đường học tập. Còn những sinh viên nằm trong vùng dịch hoặc vùng có nguy cơ cao, tiếp tục học trực tuyến.

“Chúng tôi đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết để sẵn sàng đón sinh viên trở lại bất cứ lúc nào khi điều kiện cho phép. Theo đó, công tác phòng chống dịch bệnh được tiến hành nghiêm túc như: Vệ sinh, sát khuẩn phòng học, khuôn viên nhà trường, trang thiết bị dạy học.

Ngoài ra, yêu cầu cán bộ, giảng viên, học viên,  sinh viên khai báo y tế đầy đủ và thực hiện theo khuyến cáo “5K” của ngành Y tế” – TS Trương Tiến Tùng nhấn mạnh, đồng thời cho hay: Nhà trường đã sẵn sàng phương án dạy trực tiếp, kết hợp với dạy online.

Hiện có khoảng 500 sinh viên ở ký túc xá. Theo đó, công tác phòng dịch ở khu vực này được nhà trường chú trọng, sẵn sàng đón sinh viên trở lại học tập trong điều kiện tốt nhất và an toàn. Ngoài ra, công tác kiểm tra đo thân nhiệt, sẽ được triển khai chặt chẽ trước cổng vào ký túc xá của trường. TS Hoàng Xuân Hiệp

Theo TS Hoàng Xuân Hiệp – Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghiệp Dệt may Hà Nội, nếu UBND thành phố Hà Nội cho phép, dự kiến đầu tuần sau, nhà trường sẽ đón hơn 5.000 sinh viên trở lại học tập. Với sinh viên ở tỉnh Hải Dương và đến từ vùng dịch sẽ tiếp tục học trực tuyến. Nhà trường sẽ tạo điều kiện tối đa và có kế hoạch dạy bù khi các em trở lại trường.

Ngoài ra, nhà trường đã phun khử khuẩn toàn bộ khuôn viên sư phạm, khu ký túc xá và khu thực hành. Các trang thiết bị, máy móc cũng được lau chùi, vệ sinh thường xuyên. Công tác phòng chống dịch Covid-19 được nhà trường thực hiện nghiêm túc.

“Chúng tôi yêu cầu sinh viên phải khai báo y tế qua hệ thống online của nhà trường. Khi sinh viên đi học trở lại, hàng ngày các em sẽ phải đo thân nhiệt, rửa tay bằng nước sát khuẩn trước khi lên giảng đường. Giảng viên, sinh viên sẽ phải đeo khẩu trang trong suốt quá trình dạy - học và thực hành” – TS Hoàng Xuân Hiệp nhấn mạnh.

PGS.TS Võ Ngọc Hà – Hiệu trưởng Trường ĐH Tiền Giang cho hay: Hơn 6.000 sinh viên của trường trở lại học tập tập trung từ ngày 22/2. Công tác phòng chống dịch Covid-19 được tiến hành nghiêm túc.

Tại khuôn viên sư phạm, hành lang giảng đường được bố trí nước rửa tay sát khuẩn, thuận tiện cho cán bộ, giảng viên, sinh viên vệ sinh trước khi ra – vào lớp học. Ngoài ra, nhà trường phát khẩu trang miễn phí cho sinh viên và yêu cầu giảng viên, sinh viên đeo khẩu trang trong suốt quá trình dạy – học.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm