rssheader

28/10/2020

Đón đoàn Olympic Vật lí quốc tế trở về với thành tích tốt nhất trong lịch sử

Vân Anh - 16/07/2019, 13:17 GMT+07 | Giáo dục
Đón đoàn Olympic Vật lí quốc tế trở về với thành tích tốt nhất trong lịch sử

Đón đoàn tại sân bay quốc tế Nội Bài có ông Mai Văn Trinh- Cục trưởng Cục Quản lí chất lượng (Bộ GD&ĐT), lãnh đạo các Sở GD&ĐT, các nhà trường của các học sinh.

Báo cáo về thành tích của đoàn, thầy trưởng đoàn Đặng Đức Vượng (Phó Viện trưởng Viện Vật lý kỹ thuật, Đại học Bách khoa Hà Nội) cho biết: Kỳ thi Olympic Vật lý quốc tế lần thứ 50 - năm 2019 được tổ chức tại Israel từ ngày 7 - 15/7/2019 với sự tham gia của 360 học sinh đến từ 78 quốc gia, vùng lãnh thổ.

Tham gia cuộc thi năm nay cả 5 học sinh Việt Nam đều đạt giải cao; trong đó có 3 HCV, 2 HCB, đưa Việt Nam đứng thứ 4 trong 78 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đây là thứ hạng cao nhất của đội tuyển Việt Nam trong 36 lần tham dự Olympic Vật lí quốc tế.

Các học sinh giành HCV gồm: Trần Xuân Tùng (THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam), Nguyễn Xuân Ưng (THPT Chuyên Khoa học tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội) và Nguyễn Khánh Linh (THPT Chuyên Lam Sơn, Thanh Hóa).

Nguyễn Khánh Linh còn đoạt giải đặc biệt cho nữ sinh có thành tích cao nhất, là nữ sinh duy nhất đạt HCV tại kì thi. Trần Xuân Tùng là 1 trong 10 thí sinh có số điểm cao nhất kì thi.

Các học sinh giành HCB gồm: Lê Việt Hoàng (THPT Chuyên Biên Hòa, Hà Nam) và Trịnh Duy Hiếu (THPT Chuyên Bắc Giang).

Theo thầy trưởng đoàn Đặng Đức Vượng, đề thi năm nay khó hơn mọi năm. Khí hậu tại Israel nóng hơn nhiều so với Việt Nam. Nhưng bằng nỗ lực tuyệt vời, các học sinh Việt Nam đã đạt được thành tích tốt trong cuộc thi, lần đầu tiên xếp hạng 4 thế giới.

Thành tích của đội tuyển tiếp tục cho thấy hướng đi đúng trong công tác phát hiện, tuyển chọn và bồi dưỡng học sinh giỏi; sự nỗ lực của địa phương và các học sinh, thầy cô tham gia bồi dưỡng.

Chúc mừng thành tích xuất sắc của đoàn, ông Mai Văn Trinh khẳng định trước hết vinh quang này thuộc về các em học sinh, sau đó là nhờ công lao dạy dỗ của bố mẹ, của gia đình trong suốt quá trình học tập.

Các thầy cô giáo là nhân tố quyết định đến thành công của các em, từ những năm học đầu đời, đến những năm học THPT, lớp 12 và các thầy cô bồi dưỡng đội tuyển.

Đội tuyển Olympic Vật lí luôn là đội mở màn cho thành công cho các đội tuyển Việt Nam trong các kì thi Olympic. Sau đội tuyển Vật lí, trong những ngày tới sẽ còn nhiều đoàn khác chắc chắc sẽ gửi về những thông tin chiến thắng.

Ông Mai Văn Trinh gửi lời cám ơn đến Trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội là 2 đơn vị trực tiếp đào tạo, huấn luyện đội tuyển.

Đoạt giải thưởng trong kì thi Olympic quốc tế luôn là niềm tự hào lớn, nhưng đây mới chỉ là thành công bước đầu. Các thầy cô giáo luôn mong muốn các em học sinh từ thành công này sẽ tiếp tục phấn đấu học tập rèn luyện để trở thành những nhà khoa học, nhà nghiên cứu, nhà quản lí trong tương lai - Ông Mai Văn Trinh nhấn mạnh.

Một số hình ảnh tại buổi đón đoàn:

Ông Mai Văn Trinh tặng hoa chúc mừng các thí sinh tại cửa sân bay

Ông Mai Văn Trinh tặng hoa chúc mừng các thí sinh tại cửa sân bay

Trần Xuân Tùng- thí sinh đạt thành tích tốt nhất của đội tuyển, nằm trong top 10 thế giới.

Tùng cũng là thí sinh đầu tiên của Việt Nam đạt HCV tại kì thi Olympic Vật lí và vật lí thiên văn quốc tế 2019

Nguyễn Khánh Linh- nữ sinh xuất sắc nhất của kì thi Olympic Vật lí quốc tế

Nguyễn Xuân Ưng- chàng trai vàng đến từ trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên

Lê Huy Hoàng- thí sinh đoạt HCB đến từ Hà Nam

Trịnh Duy Hiếu- học sinh Bắc Giang đoạt 4 huy chương Olympic trong vòng 2 năm.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm