rssheader

24/11/2020

Diễn đàn giáo dục Việt Nam 2019: Những viễn cảnh giáo dục mới

Hải Bình - 16/08/2019, 15:56 GMT+07 | Giáo dục
Ảnh minh họa/internet Ảnh minh họa/internet

Vietnam Educamp 2019 được diễn ra trong bối cảnh giáo dục Việt Nam, từ bậc mầm non cho đến bậc phổ thông trung học, đào tạo nghề đang đứng trước nhiều thách thức; nhưng đồng thời cũng lại có không ít thời cơ. Đây sẽ là điểm gặp gỡ cho các nhà giáo dục cũng như những người quan tâm đến giáo dục chia sẻ những ý tưởng, kinh nghiệm thực tế hoặc kết quả nghiên cứu mới nhất của mình.

Theo Ban tổ chức, đến nay, Vietnam Educamp 2019 đã nhận được 36 báo cáo của nhiều giáo viên, nhà lãnh đạo và quản lý giáo dục, nhà nghiên cứu giáo dục, nhà làm chính sách đến từ nhiều đơn vị đa dạng như trường học (từ mầm non đến đại học), viện/trung tâm nghiên cứu, các tổ chức dịch vụ giáo dục, nhà sách…

Nội dung mà các báo cáo đề cập liên quan đến Chương trình giáo dục phổ thông mới; công nghệ giáo dục; nghiên cứu và phát triển trong giáo dục; phát triển nguồn nhân lực; mô hình giáo dục mới; giáo dục năng khiếu và giáo dục đặc biệt; giáo dục phi chính quy; giáo dục STEM; kinh nghiệm quốc tế…

36 bài này sẽ được trình bày trong 6 phiên (mỗi phiên đồng loạt 6 bài trình bày trong 6 phòng); và người tham gia có thể tùy chọn tham dự bài trình bày theo quan tâm riêng. Đây cũng chính là một trong những điểm nổi bật, làm nên sự khác biệt của Vietnam Educamp.

Đặc biệt, 2 chủ điểm về Chương trình giáo dục phổ thông mới và công nghệ trong giáo dục sẽ được chọn là nội dung của 2 phiên toàn thể với sự tham gia của 2 báo cáo đề dẫn và phần thảo luận bàn tròn sau đó.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm