rssheader

23/06/2021

Điện Biên: Cấp tốc kiểm tra học kỳ 2 khi dịch diễn biến phức tạp

Minh Thịnh - 07/05/2021, 11:26 GMT+07 | Giáo dục
Học sinh trường Tiểu học Hà Nội- Điện Biên Phủ, Tp. Điện Biên Phủ, Điện Biên thi 3 môn cuối cùng Học sinh trường Tiểu học Hà Nội- Điện Biên Phủ, Tp. Điện Biên Phủ, Điện Biên thi 3 môn cuối cùng

Trong buổi sáng 7/5, thay vì học tập bình thường như kế hoạch, học sinh khối lớp 5 ở các trường tiểu học trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ bước vào thi học kỳ ở 2 môn Toán và Tiếng Việt. Buổi chiều các em thi môn Tiếng Anh để hoàn đợt thi học kỳ 2. Kế hoạch này được thay đổi đột xuất theo chỉ đạo của Phòng GD&ĐT thành phố Điện Biên Phủ. Nhiều phụ huynh đồng tình bởi kế hoạch thay đổi là cần thiết trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, khó kiểm soát.

Trước đó, Phòng GD&ĐT thành phố Điện Biên Phủ đã chỉ đạo các đơn vị trường học tổ chức phân luồng học sinh theo các khối, lớp, tổ chức thi học kỳ các môn trước đó để đảm bảo khoảng cách an toàn. Bởi vậy, việc tổ chức thi đột xuất được thực hiện nghiêm túc theo đúng quy chế. Công tác phòng dịch được thực hiện nghiêm ngặt.

Tuy Điện Biên chưa xác nhận có trường hợp dương tính với Covid-19, song trong đợt nghỉ lễ 30/4 và 1/5, nhiều phụ huynh vẫn đưa con em mình đi du lịch, thăm thân ở khắp các địa phương trong cả nước. Điện Biên đã truy vết, xác định có nhiều trường hợp thuộc diện F1. Đáng chú ý là có 3 người đi cùng chuyến bay từ Đà Nẵng ra Nội Bài, cùng chuyến bay với đoàn chuyên gia Trung Quốc (có bệnh nhân dương tính với Covid-19).

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm