rssheader

21/10/2020

ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM công bố mức điểm sàn xét tuyển

Công Chương - 14/07/2019, 12:50 GMT+07 | Giáo dục
Ba đơn vị của HCMUTE nhận giấy chứng nhận đạt chuẩn AUN-QA Ba đơn vị của HCMUTE nhận giấy chứng nhận đạt chuẩn AUN-QA

TS Trần Thanh Thưởng - Trưởng phòng Tuyển sinh và công tác SV, HCMUTE lưu ý: Các thí sinh đã trúng tuyển (diện tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển, xét tuyển qua học bạ...) phải xác nhận nhập học bằng cách nộp bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia 2019 về Phòng Tuyển sinh và công tác sinh viên, HCMUTE, số 01 Võ Văn Ngân, P. Linh Chiểu, Q. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh trước 17g ngày 22/7/2019 (tính theo dấu bưu điện). Có thể nộp trực tiếp hoặc bằng thư chuyển phát nhanh. Thí sinh không xác nhận nhập học trong thời gian quy định sẽ bị xóa kết quả trúng tuyển.

Các thí sinh xét tuyển theo điểm thi THPT quốc gia 2019 có thể điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển một lần duy nhất, cụ thể: 

- Từ ngày 22/7 đến trước 17g ngày 29/7: điều chỉnh trực tuyến. Đối với hình thức trực tuyến, thí sinh chỉ có thể thay đổi thứ tự và nội dung trong số lượng nguyện vọng đã đăng ký.

- Từ ngày 22/7 đến trước 17g ngày 31/7: điều chỉnh bằng phiếu (theo mẫu của Bộ GD&ĐT). Đối với hình thức thay đổi nguyện vọng bằng phiếu thí sinh có quyền đăng ký thêm nguyện vọng mới và với mỗi nguyện vọng đăng ký thêm thì thí sinh đóng lệ phí là 30.000₫/nguyện vọng.

Đồng thời, TS Trần Thanh Thưởng chia sẻ thêm, để dễ trúng tuyển các thí sinh cần so đáp án, dự báo điểm thi 3 môn theo tổ hợp, tổ hợp nào có điểm cao nhất thì điều chỉnh đăng ký xét tuyển theo tổ hợp đó. 

Bên cạnh đó, các thí sinh nên đăng ký nhiều nguyện vọng. Cụ thể  với các ngành hot, điểm chuẩn cao nhưng nếu yêu thích để ở trên, các ngành dự kiến thấp điểm để ở NV ưu tiên thấp hơn. Nên đăng ký thêm 1-2 ngành gần với ngành mình yêu thích mà dễ đậu. HCMUTE cùng 1 ngành có 3 hệ đào tạo khác nhau (đại trà, CLC tiếng Việt, CLC tiếng Anh) với điểm chuẩn chênh lệch 1-2 điểm. Vì vậy, các thi sinh hãy đăng ký cả 3 hệ. Ví dụ em yêu thích Ô tô, thì đăng ký như sau: NV1 Ô tô đại trà, NV 2: Ô tô CLC tiếng Việt, NV3: Ô tô CLC tiếng Anh NV 4: CNKT Nhiệt CLC tiếng Việt...

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm