rssheader

17/09/2021

Đắk Lắk: Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh khi quay trở lại trường

Dung Nguyễn - 16/02/2021, 16:26 GMT+07 | Giáo dục
Các em học sinh được đo nhiệt độ, sát khuẩn trước khi vào trường. Các em học sinh được đo nhiệt độ, sát khuẩn trước khi vào trường.

Chiều 16/2, ông Phạm Đăng Khoa – Giám đốc Sở GD&ĐT Đắk Lắk cho biết, vào ngày mai (17/2 – PV) tất cả các em học sinh trên địa bàn tỉnh sẽ đi học trở lại.

Để đảm bảo an toàn cho các em học sinh trong điều kiện dịch bệnh, Sở đã yêu cầu các cơ sở giáo dục vệ sinh, khử khuẩn trường lớp. Đảm bảo các điều kiện vệ sinh phòng bệnh cho cán bộ, giáo viên, học sinh… trong thời gian đến trường. Đồng thời, Sở cũng yêu cầu trường học thực hiện nghiêm túc “thông điệp 5K” và các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của các cấp về phòng, chống dịch.

Cũng theo vị Giám đốc Sở GD&ĐT, khi đến trường, cán bộ, giáo viên và học sinh sẽ được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang. Tuỳ từng điều kiện các trường, tình hình dịch bệnh mà giáo viên, học sinh phải đeo khẩu trang và giữ khoảng cách trong giờ học.

Đối với những em học sinh đi từ những tỉnh có ổ dịch trở về đều phải khai báo y tế, kiểm tra sức khoẻ kĩ lưỡng. Nếu cán bộ, giáo viên, học sinh có dấu hiệu sốt, đau họng… hoặc có yếu tố dịch tễ sẽ được cách ly theo dõi.

Để phụ huynh và các em học sinh yên tâm quay trở lại trường học, ngành giáo dục đã chỉ đạo các trường tiến hành vệ sinh, khử khuẩn kĩ lưỡng. Bên cạnh đó, nhà trường, giáo viên tuyên truyền và vận động học sinh ra lớp phải đảm bảo thực hiện nghiêm túc "thông điệp 5k": Khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tập trung và khai báo y tế.

Đối với các em học sinh ở vùng sâu vùng xa, giáo viên sẽ đến từng nhà vận động học sinh ra lớp. Những trường hợp học sinh thuộc diện khó khăn, không đi học được nhà trường sẽ phối hợp với chính quyền địa phương để đưa các em đến trường. Bên cạnh đó, nếu gia đình các em khó khăn về kinh tế sẽ có những hỗ trợ, tạo điều kiện để giúp các em đến lớp.

“Trong thời gian các em quay trở lại trường học tập, ngành giáo dục đặt mục tiêu đảm bảo an toàn lên trên hết. Qua đó, những em học sinh có dấu hiệu ho, sốt… ngành giáo dục khuyến cáo các em ở nhà, khám chữa bệnh để đảm bảo an toàn cho các cán bộ, giáo viên và học sinh khác.”, ông Khoa nói.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm