rssheader

25/09/2020

Cục trưởng Mai Văn Trinh: Cần tăng cường nhắc nhở thí sinh không mang điện thoại vào phòng thi

10/08/2020, 08:24 GMT+07 | Giáo dục
Cục trưởng Mai Văn Trinh: Cần tăng cường nhắc nhở thí sinh không mang điện thoại vào phòng thi

Báo cáo với đoàn công tác, cô Hoàng Thị Hạnh - Hiệu trưởng Trường THPT Yên Thế, trưởng điểm thi Trường THPT Ngô Sỹ Liên cho biết: Điểm thi có 832 thí sinh đăng kí dự thi, có 36 phòng thi. 

Trước đó, điểm thi đã phun khử khuẩn, lau dọn phòng thi sạch sẽ; bố trí tối đa 24 thí sinh/phòng để bảo đảm giãn cách, chuẩn bị đầy đủ phòng cách ly, phòng y tế.

Đo thân nhiệt trước khi vào điểm thi

Điểm thi bố trí khu vực rửa tay với nước sạch, xà phòng; chuẩn bị khẩu trang, dung dịch sát khuẩn, thiết bị đo thân nhiệt, phòng cách ly tạm thời, phòng y tế, cơ số thuốc, trang thiết bị y tế thiết yếu. Cán bộ và thí sinh phải đeo khẩu trang trong quá trình thi.

Để bảo đảm an toàn cho thí sinh, trước ngày thi, toàn bộ điểm thi đã được phun dung dịch khử khuẩn. Tại điểm thi, cán bộ y tế túc trực hỗ trợ đo thân nhiệt cho thí sinh trước khi vào phòng thi.

Ông Mai Văn Trinh động viên các thí sinh tại điểm thi

Lực lượng công an, quân sự cũng được huy động tham gia làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát nhằm bảo đảm an toàn giao thông, an ninh trật tự tại các điểm thi.

Trưởng điểm thi trường THPT Ngô Sỹ Liên cho biết có 6 phương án đánh số báo danh sắp xếp chỗ ngồi thí sinh. Sáng nay, phương án thứ 5 đã được bốc thăm trúng.

Kiểm tra điểm thi Trường THPT Ngô Sỹ Liên, ông Mai Văn Trinh đánh giá cao công tác chuẩn bị của điểm thi, khẳng định cơ sở vật chất đủ an toàn, đủ điều kiện cho các thí sinh yên tâm làm bài.  

Ông Trinh cũng lưu ý các cán bộ coi thi tăng cường nhắc nhở thí sinh không mang điện thoại vào phòng thi bởi phần lớn các trường hợp bị đình chỉ thi trong ngày hôm qua đều liên quan đến việc thí sinh mang điện thoại.

Tại điểm thi này, ngay trước giờ thi có một thí sinh bị đau bụng phải cần nhờ đến sự hỗ trợ của cán bộ y tế. Ông Mai Văn Trinh đã động viên thí sinh không nên quá lo lắng. Đến sát giờ thi, thí sinh đã đỡ cơn đau và có thể tham gia kỳ thi.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm