rssheader

30/07/2021

Công đoàn giáo dục Việt Nam đề nghị hỗ trợ hơn 500 giáo viên có thể mất việc

Hiếu Nguyễn - 10/03/2018, 12:26 GMT+07 | Giáo dục
Giáo viên tại huyện Krông Pắk, tỉnh Đắc Lắk liên quan đến vụ việc. Ảnh: Vietnamnet.
Giáo viên tại huyện Krông Pắk, tỉnh Đắc Lắk liên quan đến vụ việc. Ảnh: Vietnamnet.

Tại văn bản này, ngày 09/3/2018, theo báo cáo của Công đoàn Giáo dục tỉnh và Sở GD&ĐT Đắk Lăk về việc hơn 500 giáo viên đang công tác tại huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk sẽ bị chấm dứt hợp đồng lao động hàng loạt.

Vụ việc này xảy ra làm ảnh hưởng rất lớn đến đời sống, việc làm và tâm huyết của hơn 500 thầy giáo, cô giáo cùng với gia đình của họ; đồng thời gây tác động không nhỏ đến tâm tư, tình cảm của đội ngũ nhà giáo cả nước trong điều kiện toàn ngành Giáo dục đang quyết liệt triển khai các giải pháp thực hiện Nghị quyết 29-NQ/TW về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục, đào tạo.

Với trách nhiệm của Công đoàn ngành Trung ương, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đề nghị Sở GD&ĐT, Liên đoàn Lao động tỉnh và Công đoàn Giáo dục tỉnh Đắk Lắk sớm tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương kịp thời có giải pháp sắp xếp, bố trí việc làm cho giáo viên theo hướng tiếp nhận tối đa các thầy giáo, cô giáo vào làm việc ở địa bàn trong tỉnh.

Số không bố trí được cần được đảm bảo hỗ trợ đời sống, giải quyết chế độ chính sách, giúp các thầy cô giáo tìm việc làm mới phù hợp, hỗ trợ kinh phí để số giáo viên mất việc đi học nghề để ổn định cuộc sống cho bản thân và gia đình.

Đồng thời duy trì công tác dạy và học trong các nhà trường, không để ảnh hưởng đến chất lượng giáo dục và đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học.

Văn bản này cũng đề nghị Công đoàn Giáo dục tỉnh Đắk Lắk thông tin kịp thời quá trình giải qụyết vụ viêc trên về Công đoàn Giáo dục Việt Nam (qua Ban Chính sách - Pháp luật) để phối hợp xử lý.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm