rssheader

16/06/2021

Có ca F0, Trường ĐH Bách khoa khẩn cấp xét nghiệm tầm soát Covid-19

Tiến Vượng - 11/06/2021, 11:31 GMT+07 | Giáo dục
Trường ĐH Bách khoa TPHCM tổ chức xét nghiệm tầm soát Covid-19 miễn phí cho cán bộ viên chức, lao động. (Ảnh: Thy Huyền) Trường ĐH Bách khoa TPHCM tổ chức xét nghiệm tầm soát Covid-19 miễn phí cho cán bộ viên chức, lao động. (Ảnh: Thy Huyền)

Trước đó 1 nghiên cứu viên của trường ban đầu được xác định thuộc diện F3 nhưng sau đó trở thành F0, nhà trường đã nhanh chóng phối hợp với cơ quan y tế quận 10 trong việc truy vết và xử lý các công việc liên quan.

Buổi tổ chức lấy mẫu xét nghiệm tuân thủ 5K đảm bảm an toàn phòng chống dịch (Ảnh: Thy Huyền)

Bên cạnh đó, để tạo điều kiện cho viên chức, người lao động của trường yên tâm công tác, nhà trường đã liên hệ với cơ quan y tế và cơ quan chức năng để được hỗ trợ tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho cán bộ viên chức, người lao động có tiếp xúc với các trường hợp F1 và cán bộ viên chức, người lao động có liên quan không rõ ràng (hoàn toàn miễn phí).

Việc xét nghiệm tầm soát được tổ chức thực hiện tại sân A5 và tuân thủ nghiêm ngặt các quy trình về an toàn phòng chống dịch theo hướng dẫn của các cơ quan chức năng.

Các nhân viên y tế Bệnh viện Thống Nhất lẫy mẫu xét nghiệm tầm soát dịch Covid-19 cho cán bộ nhân viên của ĐH Bách khoa TPHCM (Ảnh: Thy Huyền)

Với mục tiêu sức khỏe người học là ưu tiên hàng đầu, nhà trường luôn tuân thủ nghiêm túc các biện pháp ngăn ngừa dịch như: tuân thủ 5K và chỉ thị 15, đo thân nhiệt, vệ sinh, khử trùng phòng học, trang bị nước rửa tay cho cán bộ viên chức- sinh viên, khai báo y tế bằng mã QR…

Đồng thời, với ưu thế một trong những trường đại học hàng đầu Việt Nam về Kỹ thuật - Công nghệ, thầy trò trường ĐH Bách khoa đã nghiên cứu sản xuất ra hàng loạt thiết bị máy móc, tiện ích phòng chống dịch nhằm chung tay bảo vệ sinh viên, bảo vệ cộng đồng trước dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm