rssheader

24/11/2020

Chủ động chống rét cho học sinh ở vùng cao Bắc Hà

Đức Trí - 10/12/2019, 19:27 GMT+07 | Giáo dục
Giáo dục Bắc Hà - Lào Cai triển khai hàng loạt biện pháp phòng chống rét cho HS.
(ảnh minh họa) Giáo dục Bắc Hà - Lào Cai triển khai hàng loạt biện pháp phòng chống rét cho HS. (ảnh minh họa)

Theo đó, các đơn vị nhà trường tiếp tục tham mưu với cấp ủy chính quyền địa phương huy động HS đạt chỉ tiêu kế hoạch giao, nâng cao tỉ lệ HS đi học chuyên cần;

Tổ chức tốt các hoạt động dạy và học hạn chế tổ chức các hoạt động tập trung HS ở ngoài trời (lao động trải nghiệm thực tế).

Tích cực tuyên truyền cho CB, GV, NV, HS, PHHS về việc phòng chống rét, đặc biệt là việc giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân cho HS để đảm bảo sức khỏe cho HS.

Các trường cần đảm bảo có đủ nước ấm để chăm sóc và phục vụ HS, nhất là giờ ra chơi, tuyệt đối không để HS đi chân đất trong lớp học.

Đảm bảo giữ ấm cho HS vùng cao trong thời tiết rét đậm, rét hại (ảnh minh họa)

Đối với những trường có HS bán trú cần quan tâm đảm bảo chế độ ăn hợp lý, đủ dinh dưỡng (thức ăn, nước uống phải ấm, nóng), chỉ đạo CBQL, GV, NV trực bán trú nâng cao tinh thần trách nhiệm quan tâm theo dõi sát sao tình hình HS.

Các nhà trường phối hợp với Trạm y tế kịp thời phát hiện và phòng tránh các bệnh lây qua đường hô hấp trong HS.

Kiểm tra, rà soát, tu sửa cơ sở vật chất đảm bảo đủ các điều kiện phòng, chống rét cho HS, lớp học đủ ánh sáng, tránh gió lùa, đặc biệt chú ý các điểm lẻ, phòng học tạm…

Các đơn vị căn cứ tình hình thực tế khi có rét đậm, rét hại trên địa bàn cho HS nghỉ học để tránh rét theo quy định.

Ngay sau khi thời tiết ấm trở lại phải tổ chức dạy, học đảm bảo đúng kế hoạch giáo dục, thời gian năm học, có biện pháp đảm bảo duy trì tỉ lệ chuyên cần sau nghỉ học.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm