rssheader

28/09/2021

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: “Dù vào đại học hay không, mong các em tự tin để phát triển bản thân”

Thế Đại - 25/06/2021, 23:42 GMT+07 | Giáo dục
Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn tới thăm các em học sinh đang ôn tập chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT. Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn tới thăm các em học sinh đang ôn tập chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Đến thăm thầy trò Trường Phổ thông dân tộc nội trú THPT tỉnh Hà Giang là một trong những hoạt động của Bộ trưởng trong chuyến làm việc với tỉnh Hà Giang và kiếm tra công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT tại  địa phương này trong 2 ngày (25, 26/6).

Năm nay, Trường có 132 học sinh tham gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT, trong đó có 125 em đăng ký xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng.

Tới thăm các em học sinh đang ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn thăm hỏi tình hình học tập của các em và chúc các em có kỳ thi thật tốt.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn thăm hỏi các em học sinh trường PTDTNT THPT tỉnh Hà Giang.
Bộ trưởng thăm hỏi cán bộ, giáo viên nhà trường.
Bộ trưởng làm việc với lãnh đạo tỉnh Hà Giang và kiếm tra công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT.
Đoàn công tác thăm một lớp học.
Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn thăm hỏi tình hình học tập của các em học sinh Trường Phổ thông dân tộc nội trú, chúc các em có kỳ thi thật tốt.

Với các em học sinh đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng, Bộ trưởng mong các em sẽ tự tin trong hành trình này. Bộ trưởng nhắn nhủ: “Dù vào đại học, hay có lựa chọn nào khác, mong các em tự tin để phát triển bản thân, bảo tồn và phát huy văn hóa của dân tộc mình, góp phần phát triển quê hương, đất nước”.

Khảo sát các điều kiện chuẩn bị tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Trường Phổ thông dân tộc nội trú THPT tỉnh Hà Giang, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đánh giá, bước đầu nhà trường đã đáp ứng được yêu cầu. Tuy nhiên, theo Bộ trưởng, công tác chuẩn bị cần được quan tâm hơn nữa, nhất là công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Bộ trưởng cũng lưu ý, nhà trường cần sắp xếp chu đáo chỗ ăn ở, sinh hoạt cho học sinh trong những ngày diễn ra kỳ thi. “Mục tiêu là đảm bảo kỳ thi an toàn, các em học sinh thể hiện được bản thân tốt nhất”, Bộ trưởng nhấn mạnh.

Bộ trưởng thăm nhà bếp của trường.
Bộ trưởng kiểm tra phòng lưu trữ đề thi tại nhà trường.

Tạo sức sống mới, tinh thần mới trong giáo dục

Tới thăm và nói chuyện với cán bộ, công chức, viên chức Sở GD&ĐT tỉnh Hà Giang, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đã chia sẻ với những khó khăn của địa phương cũng như những khó khăn đặc thù của riêng ngành giáo dục Hà Giang.

Theo Bộ trưởng, ngành giáo dục đang trong giai đoạn đổi mới có nhiều thách thức đặt ra phía trước, trong đó nhiệm vụ quan trọng là triển khai chương trình giáo dục phổ thông 2018. Quá trình triển khai này có rất nhiều việc phải làm, nhiều thách thức đặt ra như chuẩn bị đội ngũ giáo viên, chuẩn bị cơ sở vật chất, chọn sách giáo khoa, học liệu và nhiều phương diện khác...

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn tặng nhà trường bức tranh trong chuyến thăm và kiểm tra.

“Mong rằng mỗi cán bộ quản lý chung quyết tâm, chung tinh thần, tận dụng các điều kiện để hoàn thành tốt đổi mới giáo dục phổ thông”, Bộ trưởng nói, đồng thời chia sẻ: “Lãnh đạo Bộ GD&ĐT đang triển khai, thực thi cho một tinh thần lớn, đó là coi trọng thực tế, thực tiễn và thực chất”.

Cụ thể hơn, Bộ trưởng cho biết, toàn ngành đang cùng nhau quán triệt trong các hoạt động dạy và học rằng những gì là hình thức, không cần thiết, gây phiền phức cho người dạy, người học thì kiên quyết sàng lọc, loại bỏ, để hướng tới đời sống giáo dục thực chất nhất; tạo sức sống mới, tinh thần mới trong giáo dục.

Trước mắt khi Kỳ thi tốt nghiệp THPT đang đến gần, trong đó các Sở GD&ĐT là nòng cốt tổ chức kỳ thi, Bộ trưởng lưu ý, Sở GDĐT Hà Giang cần tính đến nhiều phương án dự phòng để tổ chức kỳ thi tốt nhất, đảm bảo bình yên cho các thí sinh tham gia thi, đội ngũ những người làm thi và cho cả tỉnh.

Cũng tại tỉnh Hà Giang, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đã tới thăm và trò chuyện với giáo viên Trường Tiểu học Phương Tiến, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang về việc triển khai chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với lớp 1 và những lớp tiếp theo.
Ngày mai (26/6), Bộ trưởng và đoàn công tác sẽ có cuộc làm việc với lãnh đạo tỉnh Hà Giang và Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2021 của tỉnh.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm