rssheader

09/03/2021

Bộ GD&ĐT hướng dẫn bảo đảm an toàn cho trẻ em trong dịch Covid-19

01/04/2020, 18:54 GMT+07 | Giáo dục
Bộ GD&ĐT hướng dẫn bảo đảm an toàn cho trẻ em trong dịch Covid-19

Công văn yêu cầu các Sở GD&ĐT các tỉnh, thành phố chỉ đạo triển khai một số hoạt động trong thời gian trẻ em chưa đến trường để phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, nghiêm túc triển khai các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Bộ Y tế, Bộ GD&ĐT, phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế địa phương triển khai các biện pháp phòng chống dịch.

Đồng thời, chỉ đạo các cơ sở giáo dục mầm non tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn cha mẹ trẻ em và người trực tiếp chăm sóc trẻ em thực hiện chế độ dinh dưỡng khoa học, hợp lý và tổ chức cho trẻ em hoạt động vui chơi tại nhà.

Văn bản cũng đề nghị phụ huynh theo dõi các kênh truyền hình VTV1 vào thời gian 20h05 và VTV7 vào các thời gian 9h00 và 20h hàng ngày để được hướng dẫn về chế độ dinh dưỡng khoa học, hợp lý và tổ chức cho trẻ hoạt động vui chơi, học tập. Hình thành các nhóm qua zalo, viber… giữa giáo viên và các phụ huynh để chia sẻ, tư vấn việc nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ ở nhà. Phân công giáo viên phụ trách nhóm, lớp nắm bắt cụ thể về tình hình sức khỏe của trẻ em trong thời gian trẻ chuẩn bị tới trường, lớp. Hướng dẫn phụ huynh thực hiện khai báo sức khỏe tự nguyện…

Công văn của Bộ GD&ĐT cũng lưu ý cung cấp và hướng dẫn phụ huynh sử dụng 2 cuốn “Cẩm nang hỗ trợ cha mẹ trẻ em nuôi dưỡng, chăm sóc sức khoẻ” và “Cùng con phát triển toàn diện” do Bộ GD&DT ban hành năm 2019. Bộ sách “Cẩm nang hỗ trợ chăm sóc giáo dục trẻ” nhằm mục đích bổ sung kiến thức cho các bậc cha mẹ trẻ về chăm sóc, giáo dục con tại gia đình, đồng thời hỗ trợ giáo viên và cán bộ quản lý tại các cơ sở giáo dục mầm non có thêm kiến thức, kĩ năng trong việc tổ chức các hoạt động để nâng cao hiệu quả công tác phối hợp giữa nhà trường và gia đình trong chăm sóc, giáo dục trẻ.

Bộ sách gồm 3 cuốn: Trong đó, 2 cuốn "Cẩm nang hỗ trợ cha mẹ chăm sóc, giáo dục trẻ mầm non - Nuôi dưỡng và chăm sóc sức khoẻ cho trẻ mầm non" và "Cẩm nang hỗ trợ cha mẹ chăm sóc, giáo dục trẻ mầm non - Cùng con phát triển toàn diện" là dành cho cha mẹ trẻ; 1 cuốn "Hướng dẫn phối hợp với cha mẹ trong chăm sóc giáo dục trẻ mầm non" dành cho cán bộ quản lí và giáo viên mầm non.

Trong công văn này, Bộ GD&ĐT cũng đưa ra những lưu ý cụ thể yêu cầu các Sở GD&ĐT chỉ đạo triển khai các hoạt động bảo đảm an toàn khi trẻ em đến trường.


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm