rssheader

23/06/2021

Bật mí cách khắc phục mạng kém, không thể vào học online

Minh Phong - 08/05/2021, 09:58 GMT+07 | Giáo dục
Bài giảng có thể được đưa lên hệ thống dữ liệu học tập, website của nhà trường để học sinh truy cập bất cứ lúc nào Bài giảng có thể được đưa lên hệ thống dữ liệu học tập, website của nhà trường để học sinh truy cập bất cứ lúc nào

Nguyễn Quốc Việt – sinh viên năm thứ 2 Trường ĐH Kinh tế Quốc dân (Hà Nội) chia sẻ, học trực tuyến không chỉ đảm bảo sức khỏe mùa dịch, mà còn đem lại nhiều lợi ích cho sinh viên, nhất là khi mùa hè oi bức đã đến.

Ngoài ra, học trực tuyến giúp sinh viên phát triển năng lực tự học, tự nghiên cứu và phát triển nền tảng công nghệ thông tin – kỹ năng cần thiết của công dân toàn cầu.

Tuy nhiên, với nhiều bạn sinh viên ở miền núi, vùng sâu vùng xa đường truyền Internet kém sẽ gặp nhiều khó khăn khi học trực tuyến. Trong tình huống này, TS Tôn Quang Cường – Chủ nhiệm Khoa Công nghệ Giáo dục, Trường ĐH Giáo dục (ĐH Quốc gia Hà Nội) - chia sẻ, để hỗ trợ sinh viên học tập, giảng viên cần “chặt khúc”, chia nhỏ bài học.

Trước đây, mỗi bài giảng trên lớp khoảng 45 phút, nhưng dạy học trực tuyến nên làm 25 phút. Trong 25 phút, giảng viên có thể chia nhỏ ra thành 3 đến 4 phần theo hướng tiếp cận hoạt động. Sau đó gửi qua zalo cho sinh viên.

Ngoài ra, có thể thực hiện livestream bài giảng, hoặc quay video để đưa lên hệ thống dữ liệu học tập, website của nhà trường để sinh có thể vào học bất cứ lúc nào. Nói chung hỗ trợ sinh viên học tập bằng mọi hình thức, kể cả việc sưu tầm, cung cấp thêm tài liệu học tập cho sinh viên.

Sinh viên Trường ĐH Mở Hà Nội học trực tuyến.

Hiện nhiều cơ sở giáo dục đại học tiếp tục thông báo tạm dừng học trực tiếp, lịch thi, chuyển sang dạy – học trực tuyến. Trường ĐH Kinh tế Quốc dân (Hà Nội) thông báo, tiếp tục tạm dừng các lịch thi, các hoạt động có tập trung sinh viên tại trường; các lớp tiếp tục học tập theo hình thức trực truyến cho đến khi có thông báo mới.

Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng thông báo toàn trường chuyển sang chế độ học trực tuyến (online) và hoãn các lịch thi cho đến khi có thông báo mới.

TS Hoàng Đức Long – Hiệu trưởng Trường ĐH Tài chính - marketing đã ký phát hành thông báo tiếp tục tăng cường phòng chống dịch COVID-19 và tăng cường tiến độ giảng dạy, học tập tại trường. Theo đó, sẽ tăng cường tiến độ, khối lượng giảng dạy và học tập tại trường bắt đầu từ ngày 6/5 để kết thúc sớm thời khóa biểu học kỳ đầu năm 2021.

Giảng viên chủ động sắp xếp tăng cường thêm buổi học trên cơ sở thống nhất với người học và liên hệ với các đơn vị quản lý đào tạo để đăng ký lịch giảng. Buổi học tăng cường có thể tổ chức vào các buổi sáng, chiều, tối các ngày trong tuần (kể cả chủ nhật đối với các khóa chính quy) tại tất cả các cơ sở học tập của trường.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm