rssheader

17/09/2021

Bắc Ninh cho học sinh, sinh viên tiếp tục nghỉ học đến hết 28/2

Đăng Chung - 19/02/2021, 18:48 GMT+07 | Giáo dục
Học sinh Bắc Ninh học online phòng dịch Covid-19. Học sinh Bắc Ninh học online phòng dịch Covid-19.

Ngày 19/2 Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Bắc Ninh vừa có văn bản gửi Phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố cùng các đơn vị trực thuộc về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên, học viên tiếp tục nghỉ học phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Văn bản Sở GD&ĐT nêu rõ, cho phép trẻ, học sinh, sinh viên, học viên trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 28/2/2021.

Sở GD&ĐT yêu cầu thủ trưởng các đơn vị thông báo tới cán bộ, giáo viên, cha mẹ học sinh, sinh viên, học viên biết thực hiện; thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, UBND tỉnh Sở GD&ĐT và các cơ quan chuyên môn về phòng, chống dịch Covid-19.

Đồng thời, tiếp tục rà soát, bổ sung các điều kiện phòng, chống dịch Covid-19 tại các cơ sở giáo dục bảo đảm an toàn để đón trẻ, học sinh, sinh viên, học viên đi học trở lại.

Bên cạnh đó, phối hợp với cha mẹ học sinh và các cơ quan chức năng rà soát đối tượng tiếp xúc với các ca bệnh; thực hiện cách ly theo quy định; chủ động phối hợp với các cơ sở y tế, phụ huynh học sinh, đảm bảo tốt công tác quản lý, theo dõi sức khỏe của trẻ, học sinh, sinh viên, học viên và cán bộ, giáo viên.

Sở GD&ĐT yêu cầu các đơn vị, có sở giáo dục xây dựng kế hoạch và có các giải pháp thực hiện hiệu quả, chất lượng việc dạy và học qua truyền hình, internet và các ứng dụng khác phù hợp với điều kiện của đơn vị và từng đối tượng học sinh. Đề xuất những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện về Sở GD&ĐT để được hướng dẫn, chỉ đạo.

"Thủ trưởng các đơn vị chịu trách nhiệm trước Giám đốc Sở GD&ĐT về kết quả thực hiện các nhiệm vụ về phòng, chống dịch Covid-19 và việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn trong phạm vi chức trách nhiệm vụ được phân công phụ trách...", văn bản Sở GD&ĐT nêu rõ.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm