rssheader

20/09/2021

An Giang: Chuẩn bị phòng thi dự phòng cho thí sinh có dấu hiệu ho, sốt

Trường Tiến - 28/05/2021, 16:29 GMT+07 | Giáo dục
Ảnh minh hoạ. Ảnh minh hoạ.

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021 - 2022 trên địa bàn tỉnh An Giang diễn ra trong 2 ngày 29 - 30/5. Toàn tỉnh có 47 Hội đồng coi thi được bố trí ở 11 huyện, thị xã, thành phố, với tổng số 23.450 thí sinh đăng ký dự thi.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Ban Chỉ đạo thi đã lập các đoàn kiểm tra cơ sở vật chất tại các trường có tổ chức thi. Qua đó yêu cầu các trường khẩn trương khắc phục những hạn chế, thiếu sót tại đơn vị.

Sở GD&ĐT lưu ý khẩn trương thực hiện tổng vệ sinh, quét dọn sạch sẽ môi trường, khuôn viên Hội đồng thi, các phòng được sử dụng trong kỳ thi, lau chùi mặt bàn, tay nắm cửa, cửa sổ... bằng xà phòng hoặc nước sát khuẩn.

Sở yêu cầu nhà trường trang bị đầy đủ các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị đảm bảo các yêu cầu về phòng, chống dịch bệnh như: thiết bị đo thân nhiệt, khẩu trang dự phòng, nơi rửa tay với nước sạch và xà phòng, mỗi phòng thi bố trí một chai dung dịch sát khuẩn khô.

Đối với các trường được chọn làm Hội đồng coi thi, chuẩn bị phòng thi dự phòng cho những trường hợp đột xuất như thí sinh có dấu hiệu ho, sốt trên 37,5 độ C…

Trao đổi với Báo GD&TĐ, bà Trần Thị Ngọc Diễm, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh An Giang cho biết: Để đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, Sở chỉ đạo các hội đồng thi không tổ chức khai mạc kỳ thi tập trung, việc sinh hoạt nội quy được thực hiện tại phòng thi.

Tất cả cán bộ, giáo viên và học sinh phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh như: đeo khẩu trang đúng cách, xuyên suốt từ nhà đến Hội đồng thi và ngược lại, thường xuyên rửa tay sát khuẩn, giữ khoảng cách khi tiếp xúc...

Yêu cầu tất cả cán bộ, giáo viên, người lao động, thí sinh có tham gia Kỳ thi thực hiện khai báo y tế trên các ứng dụng theo qui định trước một ngày tham gia vào Hội đồng thi.

Sau mỗi buổi thi, trường phải thực hiện vệ sinh khử khuẩn các phòng thi, kiểm tra và bổ sung kịp thời các điều kiện cơ sở vật chất về phòng, chống dịch bệnh để chuẩn bị cho buổi thi tiếp theo.

Ngoài ra, để chủ động trong công tác phòng dịch, Ban tuyển sinh tỉnh thành lập 1 Hội đồng thi dự phòng. Nếu có phát hiện thí sinh thuộc diện F1, F2, F3 sẽ tổ chức cho các em thi tại Hội đồng thi dự phòng này với sự tư vấn hỗ trợ của ngành y tế và ngành công an về đảm bảo an toàn cho Hội đồng thi...

Trước đó, do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, UBND tỉnh An Giang đã chấp thuận điều chỉnh thời gian tổ chức thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021 - 2022 từ ngày 29 đến 30/5 (sớm hơn 1 tuần so kế hoạch).

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm