rssheader

17/05/2021

10 năm một chặng đường – Chương trình đào tạo trình độ Thạc sĩ ngành Tài chính - Ngân hàng, Trường ĐH Ngoại thương

PV - 27/04/2021, 14:00 GMT+07 | Giáo dục

Chương trình có mục tiêu đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng đáp ứng nhu cầu xã hội, 

Đến năm 2021, Nhà trường đã và đang đào tạo được 10 khóa học viên của Chương trình. Nhà trường đã triển khai Chương trình đào tạo trình độ Thạc sĩ ngành Tài chính - Ngân hàng tại hai cơ sở tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Hàng năm, số lượng học viên trúng tuyển của hai cơ sở đối với ngành Tài chính - Ngân hàng dao động từ 120 tới 160 học viên.

Các giảng viên tham gia giảng dạy Chương trình có trình độ từ Tiến sĩ trở lên, giàu kinh nghiệm về giảng dạy và nghiên cứu và đã tu nghiệp tại các trường đại học danh tiếng ở  nước phát triển như Mỹ, Anh, Pháp, Đức, Pháp v.v...

Bên cạnh đó, Nhà trường liên tục thực hiện rà soát và sửa đổi Chương trình đào tạo nhằm nâng cao chất lượng, cập nhật xu hướng phát triển của lĩnh vực tài chính - ngân hàng đồng thời đáp ứng nhu cầu của học viên cũng như nhà tuyển dụng. Năm 2019, trên nền tảng chương trình đào tạo đã được triển khai, Trường Đại học Ngoại thương chính thức ban hành hai Chương trình đào tạo trình độ Thạc sĩ ngành Tài chính - Ngân hàng theo định hướng nghiên cứu và định hướng ứng dụng.

Chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ ngành Tài chính - Ngân hàng theo định hướng nghiên cứu trang bịcho học viên các lý thuyết nền tảng, kiến thức chuyên sâu về các chiến lược trong hoạt động kinh doanh, quản lý đầu tư, tài trợ vốn, quản lý rủi ro của các tổ chức tín dụng,  ngân hàng và doanh nghiệp.

Với định hướng nghiên cứu, chương trình đào tạo chú trọng phát triển kỹ năng nghiên cứu độc lập của học viên bao gồm phát hiện, phân tích, tổng hợp và đánh giá vấn đề; sử dụng các phần mềm chuyên dụng để phân tích dữ liệu và chạy mô hình định lượng; phân tích định tính trong nghiên cứu; sử dụng công nghệ thông tin và diễn giải, thuyết trình các vấn đề liên quan đến tài chính - ngân hàng trong môi trường kinh doanh quốc tế và điều kiện hội nhập kinh tế quốc tế.

Sau khi tốt nghiệp, học viên có khả năng tư duy tổng hợp, phân tích và hoạch định chính sách, chiến lược cho các tổ chức tín dụng, ngân hàng và  doanh nghiệp đồng thời nghiên cứu và giải quyết các vấn đề chuyên môn thuộc lĩnh vực tài chính - ngân hàng trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 và khu vực hóa và toàn cầu hóa nền kinh tế thế giới.

FTU Digital Hub –không gian trải nghiệm số trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng

Đối với Chương trình đào tạo trình độ Thạc sĩ ngành Tài chính - Ngân hàng theo định hướng ứng dụng, học viên được trang bị những kiến thức nâng cao, cập nhật và mang tính thực tiễn cao trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 với sự chuyển đổi số mạnh mẽ, ứng dụng trí tuệ nhân tạo, fintech và phân tích dữ liệu lớn trong hoạt động của các doanh nghiệp, các ngân hàng và tổ chức tính dụng.

Các học phần được giảng dạy trong chương trình bao gồm quản lý tài chính cá nhân, tài chính hành vi ứng dụng, tài chính doanh nghiệp, phân tích và quản trị đầu tư, quản trị rủi ro tài chính, tài chính quốc tế, tài trợ thương mại quốc tế, quản trị ngân hàng thương mại, phần mềm ứng dụng trong tài chính ngân hàng, pháp luật trong tài chính ngân hàng...

Học viên sẽ được sử dụng các phần mềm hiện đại chuyên dụng để xây dựng chiến lược tài chính cá nhân, thực hành các bài tập tình huống liên quan đến các vấn đề pháp luật trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng, thực hành phân tích và đánh giá tình hình tài chính và quản lý rủi ro của doanh nghiệp, ngân hàng và các tổ chức tín dụng trong môi trường kinh doanh quốc tế.

Học viên sau khi tốt nghiệp có khả năng áp dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn và công việc, tăng cường khả năng làm việc độc lập và theo nhóm, tăng cường tính sáng tạo, nâng cao khả năng tư duy logic và tăng cường năng lực phát hiện và giải quyết các vấn đề thuộc lĩnh vực tài chính - ngân hàng.

Với nỗ lực cải tiến chất lượng Chương trình đào tạo không ngừng của Trường Đại học Ngoại thương nói chung và Khoa Sau đại học cùng Khoa Tài chính – Ngân hàng nói riêng nhằm cung cấp cho học viên những tri thức nền tảng, kiến thức thực tiễn bổ ích và cập nhật trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng và các kỹ năng cần thiết giúp ích cho công việc của học viên, Chương trình đào tạo trình độ Thạc sĩ ngành Tài chính - Ngân hàng theo định hướng nghiên cứu và ứng dụng là sự lựa chọn tối ưu cho những ai thật sự mong muốn phát triển bản thân và cầu tiến trong công việc.

Năm 2021, Nhà trường tiếp tục triển khai tuyển sinh Chương trình đào tạo trình độ Thạc sĩ ngành Tài chính - Ngân hàng. Để biết thông tin chi tiết, truy cập website http://sdh.ftu.edu.vn/ của Khoa Sau đại học và website http://fbf.ftu.edu.vn/của Khoa Tài chính – Ngân hàng. 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm