rssheader

25/09/2020

Thủ tướng Anh: Khôi phục việc giảng dạy bình thường là ưu tiên quốc gia

09/08/2020, 18:18 GMT+07 | Giáo dục bốn phương
Thủ tướng Anh: Khôi phục việc giảng dạy bình thường là ưu tiên quốc gia

Ông Boris Johnson cũng cho rằng các trường là nơi cuối cùng đóng cửa thậm chí trong bối cảnh có các lệnh phong tỏa địa phương.

"Thủ tướng nhấn mạnh tác hại đối với GD của trẻ em nếu không được tới trường cũng như sức khỏe tâm thần còn tổn thất nhiều hơn so với nguy cơ dịch lây lan thấp mà các trường cần quản lý cẩn thận" – Sunday Times dẫn lời ông Johnson.

Theo tờ báo trên, ông Johnson đưa ra quyết định sau khi biết "tác hại" về cá nhân và xã hội đối với trẻ em có sức thuyết phục với cha mẹ hơn so với nỗi lo con họ bị tụt hậu về học tập.

"Giờ đây chúng tôi đã đủ hiểu biết để mở cửa trường học trở lại cho tất cả HS một cách an toàn, chúng tôi có nghĩa vụ đạo đức phải làm như vậy" – Ông Johnson nhấn mạnh đồng thời cho biết việc tiếp tục giảng dạy bình thường hiện là "ưu tiên quốc gia" của ông, theo hãng tin The Mail.

Trước đó, chính phủ Anh tuyên bố kế hoạch đưa tất cả HS trở lại học toàn thời gian vào tháng 9.

Tháng 3, các trường học ở Anh đóng cửa trong lệnh phong tỏa quốc gia và đã mở cửa trở lại vào tháng 6 nhưng chỉ có con em người lao động chủ chốt mới được tới trường từ đó đến nay.


Theo Sputnik

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm