rssheader

25/01/2021

Nhiều trường ĐH Mỹ theo dõi SV tương lai thông qua trang web của mình

Hải Yến - 25/10/2019, 17:42 GMT+07 | Giáo dục bốn phương
Các trường ĐH Mỹ có thể theo dõi SV tương lai bằng trang web. Các trường ĐH Mỹ có thể theo dõi SV tương lai bằng trang web.

Washington Post thu thập dữ liệu trên qua danh sách khách hàng của 2 công ty tư vấn GD Capture Higher Ed và Ruffalo Noel Levitz. Tờ báo này khẳng định việc Capture dùng phần mềm để theo dõi trang web của 33 trường ĐH, CĐ.

Phần mềm theo dõi cho phép các trường xây dựng hồ sơ của các thí sinh tương lai dựa vào thông tin trang web mà họ vào thăm và thời gian học đọc trang web đó. Kết hợp với điểm thi và zip code (mã bưu điện), thông tin này giúp nhà trường có được hình ảnh của một SV tương lai. Washington Post cho rằng nhiều trường sử dụng dữ liệu này để đánh giá khả năng một SV có thể theo học dựa vào thang điểm 100.

Xem xét thời gian SV đọc trang web của trường mình, nhà trường có thể biết thông tin về SV đó. Ví dụ, họ có thể suy luận rằng những SV dành nhiều thời gian vào mục hỗ trợ tài chính thường cần giúp đỡ về tài chính – Washington Post cho biết.

Các trường có thể sử dụng thông tin này để thu hút những SV đủ khả năng trả học phí đầy đủ và giúp họ cân bằng ngân sách của mình.

Hầu hết SV không biết rằng hoạt động của mình trên trang web của một trường ĐH bị theo dõi và ở một số trường, SV sẽ không thể tránh được việc này.

Người phụ trách thông tin của ĐH New York Buffalo nói rằng những SV không muốn bị theo dõi có thể lấy thông tin theo những cách khác như gọi điện đến trường hoặc vào trang web của bên thứ 3 để tìm thông tin. SV cũng có thể gửi email trực tiếp để xin thông tin mà không bị theo dõi.

Theo Business Insider
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm