rssheader

24/09/2020

Mỹ: SV quốc tế có thể được nhận tiền làm việc trực tuyến cho trường ĐH

Hải Yến - 15/08/2020, 19:01 GMT+07 | Giáo dục bốn phương
SV quốc tế tại Mỹ SV quốc tế tại Mỹ

Covid-19 đã buộc các trường ĐH phải đóng cửa và một số cơ hội việc làm trong khuôn viên trường cho SV quốc tế phải được thực hiện từ xa.

Theo Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS), nếu cơ hội việc làm trong khuôn viên trường hiện tại chuyển sang làm việc từ xa, SV có thể tiếp tục tham gia làm việc mà không cần đến trường.

Một số trường ĐH bao gồm ĐH Rutgers, ĐH Yale, ĐH Pennsylvanila và ĐH Illinoise đã thiết lập các chính sách hỗ trợ SV quốc tế của mình làm việc từ xa.

Tuy nhiên, không phải trường nào cũng có chính sách trên. ĐH Columbia quyết định không tuyển hoặc trả cho SV làm trợ giảng hoặc nghiên cứu khi ở nước ngoài để “tránh gây nguy hiểm cho tình trạng thị thực của SV quốc tế”.

Chính sách này đã bị lên án, một bức thư ngỏ của những cựu SV cho rằng không có cơ sở pháp lý cho rằng SV bên ngoài Mỹ không được tuyển dụng làm từ xa. Trong khi đó nhiều trường khác đã tuyên bố cho phép điều này.

Luật sư nhập cư Elizabeth Goss cho biết bà không biết về một hạn chế liên quan đến thị thực trên và cho biết có thể lý do của ĐH Columbia đưa ra liên quan đến các vấn đề thuế quốc tế vốn khá phức tạp.

Trước nhiều ý kiến, ĐH Columbia dường như đã thay đổi và cho biết đang tìm hiểu các lựa chọn để cho phép nhà trường trả trợ cấp cho SV ở nước ngooài và có giấy phép làm việc hợp lệ tại Mỹ.

 
Theo Study International
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm