rssheader

23/09/2021

Australia: Trường đề nghị phụ huynh không đưa con đi học

Phạm Khánh - 03/08/2021, 14:29 GMT+07 | Giáo dục bốn phương
Các trường khuyến khích trẻ học tại nhà nếu có người chăm sóc. Các trường khuyến khích trẻ học tại nhà nếu có người chăm sóc.

Các email có nội dung gần giống nhau, đến từ nhiều trường công lập như Công lập Lane Cove, TH Birchgrove, TH Unanderra…

Nội dung các bức thư như sau: “Trong tuần này, số học sinh đến trường đã tăng đáng kể so với những trường khác trong bang. Nếu bạn đang làm việc tại nhà và trẻ nhỏ có thể học online, vui lòng giữ các em ở nhà”.

Trước đó, chính quyền bang New South Wales đã khuyến khích người dân làm việc tại nhà để hạn chế việc di chuyển và lây lan Covid-19. Các trường phổ thông tổ chức dạy học kết hợp giữa trực tuyến và trực tiếp nhưng cũng kêu gọi phụ huynh cho con cái học online nếu người lớn ở nhà. Nhà trường vẫn tiếp nhận học sinh trong trường hợp các em không có người lớn chăm sóc.

Một số phụ huynh bày tỏ không hài lòng với nội dung email, cho rằng đây là lời quở trách của trường khi học sinh tiếp tục đi học. Số khác hi vọng con cái có thể đến lớp vì học tại nhà kém hiệu quả, thiếu tập trung. Do các trường không cấm dạy tập trung, phụ huynh vẫn cho phép trẻ nhỏ đến trường.

Theo đại diện cơ quan giáo dục bang New South Wales, từ giữa tháng 7, khoảng 92 - 93% học sinh khu vực Greater Sydney học ở nhà. Nhưng con số này đang giảm trong những ngày gần đây. Cơ quan này khuyến khích phụ huynh tiếp tục trông con tại nhà trong bối cảnh biến chủng Delta lan rộng trên toàn quốc.

Theo SMH
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm