rssheader

15/08/2020

Ấn Độ: Trường học đưa voi ảo vào lớp học trực tuyến

08/07/2020, 19:56 GMT+07 | Giáo dục bốn phương
Ấn Độ: Trường học đưa voi ảo vào lớp học trực tuyến Ấn Độ: Trường học đưa voi ảo vào lớp học trực tuyến

Theo ban giám hiệu nhà trường, để các em thích nghi với các lớp học online, mục tiêu đưa ra là giúp HS "học tốt hơn và có môi trường thực tế hơn" để các em có thể học và hiểu mọi điều tốt hơn.

Công nghệ AR xếp chồng hình ảnh do máy tính tạo ra vào chế độ xem thế giới thực của người dùng, do đó tạo ra một cái nhìn kết hợp.

Một đoạn clip đang được lan truyền trên mạng xã hội cho thấy một trường học ở quận Malappuram có GV đang giảng trong lớp học. Những động vật như bò, voi rồi hệ mặt trời, địa cầu xuất hiện bên cạnh GV khi họ giải thích cho HS đang học trực tuyến.

Mặc dù công nghệ AR được dự kiến sẽ xuất hiện nhiều trong hệ thống GD Ấn Độ trong những năm tới, nhưng dường như đại dịch đã khiến nó phổ biến sớm hơn.

Tháng trước, Kerala bắt đầu năm học 2020-2021 thông qua các lớp trực tuyến. Chính quyền bang đã chọn dùng các nền tảng trực tuyến khác nhau để việc học tập của HS không bị đại dịch Covid-19 cản trở.

Bang này hiện có tỷ lệ biết chữ cao nhất cả nước với 93,91% - theo điều tra dân số quốc gia.

Kể từ 1/6, Ấn Độ đã ở giai đoạn 2 của kế hoạch nới lỏng lệnh phong tỏa. Tuy nhiên, quyết định chưa mở cửa trường học trở lại đã được thực hiện trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 tăng nhanh.

Ấn Độ hiện có 746.500 ca mắc và 20.684 ca tử vong vì Covid-19.


Theo Sputnik

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm