rssheader

15/08/2020

Ấn Độ: Tạo điều kiện cho sinh viên muốn tốt nghiệp sớm

12/07/2020, 07:44 GMT+07 | Giáo dục bốn phương
Ấn Độ: Tạo điều kiện cho sinh viên muốn tốt nghiệp sớm Ấn Độ: Tạo điều kiện cho sinh viên muốn tốt nghiệp sớm

Theo quyết định của Ủy ban Tài trợ ĐH (UGC) trong việc tiến hành kỳ thi ĐH trước ngày 30/9, cơ quan GD tiểu bang Gujarat đã cho phép các tổ chức GDĐH tổ chức kỳ thi ngoại tuyến, trực tuyến hoặc kết hợp dành cho SV năm cuối ĐH và sau ĐH.

Tất cả các trường ĐH được yêu cầu đánh giá tình trạng của khu học xá, chú trọng đến sự an toàn của SV, giảng viên cũng như nhân viên và kết thúc kỳ thi trước ngày 30/9.

Tuy nhiên, những SV mong muốn theo đuổi các nghiên cứu cao hơn ở nước ngoài và có nguyện vọng làm bài kiểm tra sớm sẽ được thi trực tuyến trước ngày 30/7. Các trường hợp không thể tham gia thi trực tuyến sẽ được làm bài kiểm tra trực tiếp trước ngày 30/9.

Trong khi đó, SV quốc tế tại tiểu bang này được yêu cầu tham dự các kỳ thi trực tuyến. Những người học đến từ các tiểu bang khác cũng có thể làm bài kiểm tra trực tuyến. Trước đó, cơ quan GD tiểu bang Gujarat cho biết trong một tuyên bố, chỉ SV năm cuối ĐH và sau ĐH phải tham dự kỳ thi. Tất cả sinh viên ĐH khác sẽ được đánh giá dựa trên điểm số từ trước đó.

Trước tình hình Covid-19 có diễn biến phức tạp, Hội đồng GD Trung học và ĐH Gujarat (GSHSEB) đã lùi Kỳ thi tuyển sinh chung Gujarat (GUJCET) từ ngày 30/7 xuống ngày 22/8. Thông thường, kỳ thi này sẽ diễn ra vào ngày 31/3.

Kỳ thi tuyển sinh này nhằm tìm ra những SV phù hợp để tham gia các khóa học kỹ sư và dược sĩ. GUJCET được tổ chức bằng 3 ngôn ngữ là tiếng Gujarati, tiếng Hindi và tiếng Anh.

Theo Indian Express

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm