rssheader

29/10/2020

Ấn Độ: Người học phản đối tham gia thi trực tuyến

23/05/2020, 17:55 GMT+07 | Giáo dục bốn phương
Ấn Độ: Người học phản đối tham gia thi trực tuyến

Lý do chính khiến SV không thể học trực tuyến là kết nối Internet kém. Ngay sau lệnh phong tỏa tại Ấn Độ, DU đã bắt đầu hình thức giảng dạy trực tuyến vào cuối tháng 3. Tuy nhiên, chỉ 22,4% người học thường xuyên học trực tuyến. Trong khi đó, có tới 41,2% SV cho biết không thể tham gia các lớp học, 42,4% còn lại tiết lộ chỉ học một vài lớp. Khoảng 72,2% người học khẳng định, kết nối Internet kém là lý do chính khiến họ không thể học trực tuyến thường xuyên.

Trong khi các nhà lãnh đạo tại DU đang cân nhắc tới việc tổ chức các bài kiểm tra trực tuyến cho SV năm cuối, khoảng 74% người học được khảo sát không ủng hộ ý tưởng này. Ngoài ra, 32,4% SV cho biết không có các thiết bị như điện thoại thông minh hoặc máy tính xách tay để tham gia kỳ thi trực tuyến.

Sandeep Kumar - SV năm 3 tại Trường CĐ Hindu thuộc DU, chia sẻ đã rời khỏi ngôi làng ở Uttarakhand trước khi lệnh phong tỏa được công bố và hiện phải đối mặt với các vấn đề về kết nối Internet khi học trực tuyến. “Tới nay, một số bạn bè của tôi ở các bang phía Đông Bắc không thể tham gia bất kỳ lớp học nào vì kết nối Internet kém. Do đó, họ thậm chí không thể nghĩ đến việc thi trực tuyến”, Kumar cho hay.

Trước bối cảnh này, một thành viên của DU tiết lộ, nhà trường sẽ đưa ra quyết định về kỳ thi dựa trên tình hình của người học. Người này cho biết, trường cũng đang xem xét triển khai hội nghị âm thanh để giúp những SV không có thiết bị thông minh.

Theo Hindustantimes

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm