rssheader

21/01/2021

“Vết ố” ngay trong đại học lâu đời nhất nước Anh

15/07/2020, 15:18 GMT+07 | Giáo dục bốn phương
“Vết ố” ngay trong đại học lâu đời nhất nước Anh

Một số người cho rằng họ đã bị tấn công bởi các thành viên của Alpha Epsilon, một nhóm hội sinh viên có nguồn gốc từ Mỹ.

MH St. Andrew là trường đại học lâu đời thứ ba trong thế giới nói tiếng Anh và thường xuyên đứng gần đầu bảng xếp hạng toàn cầu về cơ sở giáo dục đại học, với nhiều cựu sinh viên nổi tiếng như Hoàng tử William và Nữ công tước xứ Cambridge Catherine. Trước bê bối này, ĐH St. Andrew ở Scotland cho biết sẽ làm việc với cảnh sát để điều tra các cáo buộc trên trên một trang Instagram có tên "Những người sống sót của ĐH St. Andrew".

Dữ liệu trên trang Instagram này bao gồm hơn 20 cáo buộc đối với một số các sinh viên tại trường đại học danh tiếng này đã hãm hiếp, tấn công tình dục, tấn công thể xác và ép buộc những nạn nhân. Nhiều cáo buộc nhằm vào một hội sinh viên có tên gọi là Alpha Epsilon ở trường ĐH St. Andrew. Ở Mỹ, nhóm sinh viên nổi tiếng này cũng đã phải đối mặt với một số cáo buộc và chịu sự điều tra của cảnh sát về hành vi sai trái tình dục.

Sau các cáo buộc, chi nhánh hội sinh viên này tại St. Andrew đã đình chỉ một số thành viên của mình. Một phát ngôn viên của tổ chức cho biết họ đã liên hệ với các chủ sở hữu trang Instagram và đề nghị hỗ trợ như tư vấn và giúp báo cáo cho trường đại học hoặc cảnh sát. "Chúng tôi hoan nghênh những nỗ lực của tài khoản Instagram "Những người sống sót của St. Andrew" đã cung cấp cho mọi người một không gian để nói lên những trải nghiệm của họ về hành vi sai trái tình dục", ông nói. "Mối quan tâm hàng đầu của chúng tôi là bảo đảm để những nạn nhân biết rằng chúng tôi đã sẵn sàng hỗ trợ các quyết định của họ cũng như sẵn sàng hành động, tạo điều kiện để cảnh sát điều tra".

Sau khi một số nạn nhân cáo buộc các thành viên của nhóm đã tấn công họ, hội sinh viên Alpha Epsilon Pi của trường đại học này đã phải đối mặt với sự giám sát đặc biệt. Đại diện nhóm này tại Mỹ đã phát biểu trong một tuyên bố ngày 3/7: "Chúng tôi thấy nội dung của những cáo buộc này rất đáng ghê sợ, và đang cực kỳ nghiêm túc trong xử lý vấn đề này".

Hội Alpha Epsilon Pi không phải là hội nhóm đại học chính thức. "Chi nhánh này đã đình chỉ ngay lập tức các thành viên thừa nhận bất kỳ vai trò nào trong các sự cố bị cáo buộc và đưa họ vào quy trình trục xuất khỏi hội, tạo điều kiện cho các điều tra kỹ lưỡng", đại diện nhóm chính tại Mỹ nói và cho biết sẽ "tiến hành đánh giá lãnh đạo chi nhánh để họ phải chịu trách nhiệm về hành động của các thành viên của chúng mình".

Alpha Epsilon Pi là một nhóm sinh viên toàn cầu với thành viên chủ yếu là người Do Thái và một nhóm cựu sinh viên nổi tiếng. Tổ chức này cũng đã phải đối mặt với cáo buộc lạm dụng và tấn công tình dục tại một số trường đại học khác. Tháng 1 vừa qua, chi nhánh của hội nhóm này tại bang Pennsylvania đã bị đình chỉ trong bối cảnh cuộc điều tra của cảnh sát về các cáo buộc tấn công tình dục. Tháng 2, cựu chủ tịch của chi nhánh của hội này tại Đại học Temple là Ari Goldstein đã bị kết án vì tội tấn công tình dục một sinh viên khác.

Một số bài đăng trên Instagram đặc biệt cáo buộc chi nhánh của hội nhóm sinh viên này tại ĐH St. Andrew sau đó đã bị xóa khỏi trang "Những người sống sót của St. Andrew", nhưng Alpha Epsilon Pi của ĐH St. Andrews tuyên họ "không liên quan" đến động thái đó.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm