Giá vàng đạt mốc 2,4 triệu đồng/chỉ

Giá vàng đạt mốc 2,4 triệu đồng/chỉ
Giá vàng đạt mốc 2,4 triệu đồng/chỉ ảnh 1
Giá vàng đã chính thức đạt mốc 2,4 triệu đồng/chỉ

Theo công bố của Công ty cổ phần SJC Hà Nội lúc 10h30, vàng miếng tại đây được giao dịch ở mức 2,389 triệu đồng/chỉ-2,396 triệu đồng/chỉ (mua vào-bán ra), tăng 27.000 đồng/chỉ.

Cũng vào thời điểm trên, vàng miếng của Công ty Bảo Tín Minh Châu chính thức đạt 2,4 triệu đồng/chỉ-mức cao nhất từ trước đến nay, giá mua vào là 2,39 triệu đồng/chỉ. So với hôm trước, giá vàng tại đây tăng 29.000 đồng/chỉ.

Như vậy, mức giá trên đã phá mức kỷ lục 2,397 triệu đồng/chỉ của giá vàng trong nước được ghi vào chiều 14/10 vừa qua.

Trên sàn, giá lên sát mốc 2,3 triệu đồng/chỉ. Lúc gần 11h, tổng lượng giao dịch tại sàn Sacombank là 298.160 lượng, tương ứng giá trị 6.790 tỷ đồng, với giá khớp lệnh phổ biến là 2,294 triệu đồng/chỉ.

Giá vàng trong nước tăng do giá vàng thế giới tăng đáng kể vào phiên đêm qua. Trên thị trường New York, giá vàng giao tháng 12 tăng 6,6 USD/ounce tương đương 0,6% lên mức 1.058,10USD/ounce, có thời điểm đạt mức 1064,5 USD/ounce. Trong tháng nay, giá vàng đã tăng 4,8%.

Giá vàng giao ngay đóng cửa ở mức trên 1.060 USD/ounce, đến sáng nay trên thị trường châu Á là 1.065 USD/ounce.

Vàng tăng giá mạnh trở lại như vậy trong bối cảnh chứng khoán Mỹ tăng điểm mạnh trở lại, đồng USD mất giá so với các đồng tiền chủ chốt khác (tỷ giá EUR/USD chạm mốc 1.4980) và giá dầu thô tiến sát mức 80 usd/thùng. Vì thế, vàng trở nên hấp dẫn hơn trong mắt nhà đầu tư.

Chuyên một số chuyên giá, hiện các yếu tố cơ bản cũng như kỹ thuật vẫn đang hỗ trợ tích cực cho giá vàng trong ngắn hạn. Nếu hôm nay giá vàng vượt mạnh qua mức 1.071USD/ounce- mức đỉnh cao của ngày 14/10 vừa qua thì sẽ tiếp tục tăng mạnh và có khả năng chinh phục ngưỡng 1.100USD/ounce.

Anh Thư

Cần tạo môi trường sáng tạo và “tăng tốc” khởi nghiệp cho sinh viên ngay từ sớm. Ảnh minh họa: INT

'Tăng tốc' khởi nghiệp cho sinh viên

GD&TĐ - Tạo môi trường sáng tạo và “tăng tốc” khởi nghiệp cho sinh viên ngay từ sớm là cách được nhiều trường đại học triển khai. Đây được coi là nền móng giúp các em nhận thức rõ ràng, đầy đủ hơn về công việc này; từ đó bảo đảm khởi nghiệp đi vào chiều sâu, lâu dài và liên tục.
Khánh thành và bàn giao công trình cải tạo trường học tại Trà Vinh.

Nhận thức đã thông, người dân đồng lòng hỗ trợ giáo dục vùng khó

GD&TĐ - Cùng với việc kêu gọi xã hội hóa nguồn lực để kiên cố hóa trường lớp ở những điểm trường lẻ, thầy, cô giáo vùng núi cao đã thầm lặng làm công việc đòi hỏi nhiều sự kiên trì: Xã hội hóa nhận thức cho chính phụ huynh. Xin tiền xây trường đã khó, nhưng khó hơn cả là có được sự đồng tâm, đồng lòng của bà con trong quá trình xây trường.
Xe bán kem cách nay hàng thế kỷ.

Lịch sử thú vị của… kem

GD&TĐ -Ngày nay, kem có mặt ở khắp mọi nơi. Trẻ em thường chạy theo những chiếc xe bán kem vào mùa hè và háo hức nhìn chúng bày đầy khắp các kệ tại những cửa hàng tạp hóa.
Cơ quan chức năng thu giữ nhiều bình khí N20.

Liên tiếp phát hiện nhiều quán bar nghi kinh doanh 'bóng cười'

GD&TĐ - Ngày 14/8, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) bất ngờ kiểm tra nhiều cơ sở dịch vụ bar, cà phê nhạc mạnh tại số 10 Trần Nhật Duật, 40 Trần Nhật Duật, 15 Hàng Tre, 126 Trần Quang Khải và 30 Hàng Vôi... đã phát hiện nhiều cơ sở nghi kinh doanh trái phép khí N2O - 'khí cười'.