Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Gia Lai: Lời kể nhân chứng trong vụ Phó chủ tịch HĐND phường bị bắn tử vong

Trúc Hân - 03/12/2018, 21:43 GMT+7 | Pháp luật
Trụ sở Phường Đoàn Kết nơi xảy ra vụ việc.Trụ sở Phường Đoàn Kết nơi xảy ra vụ việc.

Theo báo cáo nhanh của UBND thị xã Ayun Pa gửi lên chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai, vào khoảng 7 giờ 15 sáng cùng ngày, UBND thị xã Ayun Pa nhận được tin báo, tại trụ sở UBND phường Đoàn Kết có một nam thanh niên nổ 2 phát súng khống chế con tin.

Ngay sau đó, UBND thị xã Ayun Pa lập tức chỉ đạo Công an thị xã Ayun Pa, khẩn trương triển khai lực lượng đến hiện trường xử lý.

Sau đó, công an thị xã đã triển khai lực lượng phong tỏa hiện trường. Đồng thời xác định nghi phạm là Bùi Chí Hiếu (32 tuổi, trú tổ 1, Phường Đoàn Kết, Thị xã Ayun Pa, phó chỉ huy trưởng ban CHQS phường) đã sử dụng súng CKC khống chế chị Kpă H'Ven, (31 tuổi, trú tại tổ 10, phường Đoàn Kết, thị xã Ayun Pa, Phó chủ tịch HĐND phường) đưa vào hội trường của phường.

Tại đây Hiếu đã uy hiếp tinh thần con tin, không cho các lực lượng chức năng vào vận động, giải cứu đồng thời Hiếu liên tục bắn chỉ thiên để đe dọa.

Ngay sau đó, chính quyền địa phương đã huy động 40 cán bộ chiến sỹ, các đội nghiệp vụ, công an phường cùng với các trang thiết bị cần thiết. Đồng thời tuyên truyền vận động, thuyết phục Hiếu thả con tin.

Khi lực lượng chức năng tiếp cận được hiện trường thì Hiếu đã bắn chết con tin rồi tự sát. Ngay sau đó cơ quan chức năng đã đưa Hiếu đi cấp cứu và tiếp tục bảo vệ hiện trường.

Qua điều tra, cơ quan chức năng xác định Hiếu đã dùng 2 khẩu súng trường ở trong tủ ban chỉ huy quân sự phường và nổ 6 phát súng.

Theo một số nhân chứng có mặt tại hiện trường cho biết, vào khoảng 7 giờ 30 sáng cùng ngày mọi người nghe tiếng nổ lớn phát ra. Tuy nhiên, lúc này mọi người chỉ nghĩ có ai bắn pháo hoa nên không để ý. Sau đó, xuất hiện nhiều tiếng nổ lớn vang trời và nhiều cán bộ từ trong UBND phường chạy toán loạn ra đường.

Cũng theo người dân, vài phút sau lực lượng chức năng đã có mặt, bao vây khu vực và khống chế con tin.

Khi chúng tôi đến nhà nạn nhân cũng là lúc thi thể chị H’Ven được bàn giao cho gia đình để lo hậu sự. Nhiều người thân, bà con hàng xóm vô cùng xót thương trước vụ việc xảy ra với chị H’Ven.

Ông K’Sor Nhuân – (cán bộ văn thư phường Đoàn Kết - bố nạn nhân) cho hay, vào sáng cùng ngày ông và con gái vẫn lên trụ sở làm việc bình thường. Đến khi mọi người vào phòng hội trường thì Hiếu dùng súng bắn chỉ thiên một phát trước cửa hội trường.

Ngay sau đó mọi người chạy toán loạn. Lúc này ông núp dưới gầm bàn còn Hiếu đuổi theo mọi người chạy ra khu vực đường.

Cũng theo ông Nhuân, sau đó Hiếu nổ 3 phát súng nữa rồi kéo con gái ông vào lại trong hội trường.

Theo bố nạn nhân thì chị H’Ven và ông Hiếu có mối quan hệ bình thường như những đồng nghiệp khác.

Theo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai, đơn vị tiếp nhận bệnh nhân Hiếu vào lúc 10 giờ 25 cùng ngày từ bệnh viện tuyến dưới chuyển lên. Theo hồ sơ ban đầu, bệnh nhân tự bắn vào đầu, trình trạng đang hôn mê, suy thở, mất ý thức, cảm giác, phản xạ, chấn thương dập nát vùng mặt và cằm. Huyến áp 90/50.

Hiện vụ việc đang được tiến hành điều tra, làm rõ.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm