rssheader

26/09/2021

Yêu chồng nhưng vẫn "cảm nắng" đồng nghiệp, tôi phải làm sao?

Thủy Linh - 05/08/2021, 13:15 GMT+07 | Gia đình
Yêu chồng nhưng vẫn "cảm nắng" đồng nghiệp, tôi phải làm sao?
Đây là câu chuyện của một độc giả gửi về cho chuyên gia tâm lý Tuệ An.

Tôi lấy chồng được 10 năm, hai vợ chồng đều có việc làm ổn định và thu nhập cao.

Chúng tôi có hai con, con gái  9 tuổi và con trai 5 tuổi; Các cháu ngoan, học giỏi; thông gia hai bên đều quý mến nhau. Cuộc sống hạnh phúc, êm ấm.

Chồng tôi là người hiền lành tử tế, yêu thương và chăm sóc vợ con. Tôi cũng vậy, rất yêu thương chồng nhưng lại cảm nắng với đồng nghệp nam trong một chuyến công tác của cơ quan.

Hiện tại tôi đang cảm thấy rất bế tắc vì không biết phải làm như thế nào khi thì muốn chia tay chồng, lúc lại muốn níu giữ cuộc hôn nhân này. Tôi phải cư xử thế nào đây?
 
Chuyên gia tâm lý Tuệ An xin chia sẻ với bạn trong câu chuyện một số điều như sau:
 
Tuệ An cảm thấy bạn khá là mâu thuẫn trong câu chuyện của mình, bạn nói rằng mình yêu chồng nhưng lại đi ngoại tình và sau khi đi ngoại tình rồi thì bạn lại muốn níu kéo cuộc hôn nhân này. Liệu có phải bạn đang thử thách tình cảm của chính mình, bạn đi dạo chơi một vòng để nhận ra đâu là tình yêu thật sự của đời mình.
 
Nhưng có những lúc bạn lại muốn nói ra hết để giải thoát cho chồng mình. Bạn có đang thật sự yêu thương chồng hay đấy chỉ là lòng trắc ẩn của một người có lỗi đang thương hại người mà mình đã làm tổn thương.
 
Khi bạn đã đi ngoại tình thì chắc hẳn cuộc hôn nhân của bạn có chút bất ổn đúng không nào. Bạn thử lục lọi lại ký ức xem đó là gì và vì sao mình lại quyết định phản bội lại người chồng mà chính mình đã lựa chọn gắn bó.
 
Nguyên nhân đó rút cục là do chồng không khiến bạn hài lòng, thỏa mãn hay do bạn đã mong cầu quá nhiều mà không sao tìm được điều đó ở anh chồng, đúng lúc đó lại gặp người đàn ông kia dẫn đến sai lầm.
 
Cho dù nguyên nhân là gì đi chăng nữa hãy gửi đến chồng của bạn sự biết ơn vì anh ấy đã chọn đi bên bạn, vì anh ấy đã cùng bạn xây dựng một gia đình, cùng bạn sinh con để bạn được hưởng thiên chức làm mẹ cao quý… Đừng chỉ nhìn vào những điều tiêu cực của chồng mà hãy tập trung vào những đức tính tốt đẹp của họ.
 
Ở thời điểm hiện tại, Tuệ An khuyên bạn không nên đưa ra bất cứ quyết định hay sự lựa chọn nào để tránh sau này phải hối hận. Hãy thực hiện việc tĩnh tâm nhìn vào bên trong chính mình, hãy lắng nghe trái tim mình đang muốn nói điều gì, bạn thật sự muốn gì và muốn bên ai trong tương lai.
 
Khi bạn đã thấu hiểu bản thân mình rồi, khi thân và tâm hòa vào nhau bạn sẽ thấy lòng mình rất an ổn và không còn cảm giác lo sợ, bất an nữa.
 
Đến lúc bạn đưa ra quyết định cho mình, đó sẽ là một quyết định sáng suốt và được cân nhắc kỹ. Cho dù quyết định của bạn như thế nào thì cũng hãy tự chịu trách nhiệm với sự lựa chọn đó.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm