rssheader

23/10/2020

Vượt qua được 5 giai đoạn khó khăn này,vợ chồng có thể “nắm tay” nhau trọn đời

18/09/2019, 23:17 GMT+07 | Gia đình
Để vượt qua giai đoạn này thì bạn hãy tâm niệm mình có thể làm sai và người ấy cũng thế. (Ảnh minh họa). Để vượt qua giai đoạn này thì bạn hãy tâm niệm mình có thể làm sai và người ấy cũng thế. (Ảnh minh họa).

1. Giai đoạn chỉ trích nhau

Sau khi kết hôn nhiều cặp đôi sẽ xuất hiện xu hướng dùng các từ như: "Anh chẳng thay đổi, anh luôn thế' hay là "Sao cô không bao giờ chịu làm thế?' Và hậu quả là cả hai sẽ thấy mệt mỏi dẫn tới cãi vã lớn.

Hãy nhớ rằng trong cuộc sống và trong tình yêu không ai là hoàn hảo cả. Ai cũng sẽ vấp phải những sai lầm nhất định. Hãy cố gắng ngồi lại để lắng nghe. Để vượt qua giai đoạn này thì bạn hãy tâm niệm mình có thể làm sai và người ấy cũng thế. Cách tốt nhất là bao dung cho nhau.

2. Giai đoạn xa cách

Khi cãi vã nhiều người đã chọn cách khép lòng, họ xây lên bức tường để ngăn cách mình và người ấy. Và rồi cả hai không chịu ngồi lại để nói chuyện tử tế với nhau. Muốn mối quan hệ luôn tốt đẹp thì hãy giải quyết mọi chuyện khi cả 2 thực sự bình tĩnh.

3. Giai đoạn xuất hiện kẻ thứ 3

Ở giai đoạn này thì một trong hai sẽ bị hấp dẫn bởi một kẻ khác. Theo khoa học nghiên cứu thì sau một thời gian chung sống thì cả đàn ông lẫn phụ nữ thú nhận rằng họ không còn cảm thấy hấp dẫn từ nửa kia của mình nữa.

Quả đúng chuyện 'say nắng' là hết sức bình thường và người rung động không có nghĩa họ sẽ phản bội. Hãy nhớ mình đã có bến đỗ, phải biết khống chế cảm xúc, bởi nó chỉ là những cảm xúc nhất thời mà thôi.

4. Giai đoạn xem thường nhau

Nhiều cặp đôi rơi vào hoàn cảnh này, họ cảm nhận rằng người bạn đời của mình dường như không còn tôn trọng mình nữa.

Nhiều người đàn ông tỏ ra nhạo báng, cười khẩy không tôn trọng ý kiến của vợ mình, ngược lại nhiều người phụ nữ cũng vậy. Và đó là nguyên nhân khiến cho mối quan hệ tan vỡ.

(ảnh minh họa)

(Ảnh minh họa).

Dù là mối quan hệ tình yêu hôn nhân hay bạn bè, người thân thì muốn bền vững phát xuất phát từ sự tôn trọng lẫn nhau.

5. Hạnh phúc lâu dài

Sau những giai đoạn chỉ trích, xem thường...thì cuối cùng mối quan hệ của bạn thu được quả ngọt. Cả hai đã hiểu nhau nhiều hơn và tần suất cãi vã cũng sẽ ít đi. Khi đó cả hai sẽ có những thỏa thuận ngầm và giải quyết trong êm đẹp với nhau.

Thế mới nói có được tình yêu và hôn nhân vốn là chuyện không hề dễ dàng gì cả.

Theo Khoevadep
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm