rssheader

22/09/2020

Vừa thấy bức ảnh người đàn ông trên bàn thờ nhà vợ sắp cưới, tôi lập tức hủy hôn

13/07/2020, 00:02 GMT+07 | Gia đình
Vừa thấy bức ảnh người đàn ông trên bàn thờ nhà vợ sắp cưới, tôi lập tức hủy hôn

Tôi và bạn gái yêu nhau hơn 3 tháng thì cưới. Chúng tôi quyết định cưới trong thời gian yêu ngắn bởi năm nay tôi đã 32, em 28 tuổi. Ở tuổi này thì không cần yêu đương gì lâu nữa. 

Xác định cưới, tôi đưa em về ra mắt và thật may nhà tôi đều ưng em và bảo tôi nhanh chóng về nhà bạn gái chơi rồi sắp xếp nói chuyện với người lớn. 

Cuối tuần tranh thủ, cả hai cùng về quê em. Mọi người ở quê đón tiếp tôi nhiệt tình và rất vui khi cả hai đứa xin cưới. Mọi chuyện đều tốt đẹp cho đến khi tôi lên phòng thờ nhà em thắp hương.

Đưa tôi lên đó, em cũng nói rằng nửa tháng nữa là giỗ bố em, tôi sẽ cùng em về quê lần nữa để ra mắt các chú, các bác trong nhà. Thế nhưng vừa nhìn thấy bức ảnh người đàn ông trên bàn thờ, tôi sốc, choáng váng, đánh rơi cả đĩa hoa quả trên tay trước sự ngỡ ngàng khó hiểu của em. 

Tôi nhìn em và hỏi rằng người đàn ông trong ảnh trên bàn thờ kia có phải bố em không, em gật đầu khiến tôi tức giận mà xuống dưới nhà tuyên bố hủy hôn.

Không hiểu tại sao tôi lại nói ra điều tối kỵ đó khi vừa xin cưới em. Mọi người trách tôi sở khanh, coi chuyện cưới xin chỉ là trò đùa. 

Không thể chịu đựng được thêm giây phút nào nữa tôi nói ra lý do khiến mình hủy hôn: "Bố em chính là người 12 năm trước đã lừa tình, lừa tiền mẹ anh. Ông ta nói sẽ cưới mẹ anh, cần tiền hùn vốn làm ăn.

Mẹ anh tin mà bán căn nhà 150m2 mặt phố, đưa hết 1 tỷ tiết kiệm cho ông ta. Cuối cùng, ông ta bỏ mẹ anh và nói chỉ lợi dụng tình cảm của mẹ anh! Vì tìm ông ta mà mẹ gặp tai nạn giờ ngồi xe lăn cả đời. Suốt từng ấy năm anh hận ông ta!"

Bố tôi mất khi tôi mới lên 3, mẹ tôi quyết định ở vậy cho đến khi gặp bố bạn gái tôi thì muốn đi bước nữa nhưng cuối cùng không thành.

Cả nhà đứng hình, câm nín khi tôi nói ra lý do đó. Mẹ em rơi nước mắt nói lời xin lỗi tôi, còn em thì van xin tôi đừng hủy hôn, bởi em không muốn mất cuộc hôn nhân như vậy. 

Nhìn phản ứng của họ, tôi chỉ cười khẩy và cho rằng đó là cái giá mà gia đình em phải trả. 12 năm trước ông ta khiến mẹ tôi khổ sở, mất hết tất cả và bây giờ tôi muốn họ phải trải qua cảm giác đau đớn ấy.

(Ảnh minh họa).

Tuyên bố hủy hôn, ai nấy cũng sốc và tôi cũng buồn lắm chứ sung sướng gì. Gia đình tôi hỏi tại sao tôi lại hủy hôn, tôi giấu họ chỉ nói là giờ không hợp thì hủy cưới thôi. 

Từ ngày đó đến giờ cũng hơn 2 tháng, em liên tục nhắn tin xin tôi quay lại, bỏ qua chuyện quá khứ. Tôi chỉ đọc những tin nhắn đó rồi im lặng. Và nói với người bạn chung của hai đứa rằng hãy khuyên em từ bỏ ý định thuyết phục tôi đi, tôi không thể gạt bỏ hận thù để tiếp tục, cưới em sẽ làm khổ mẹ tôi.

Thực sự bây giờ tôi vừa thương em, vừa thấy trách bản thân vì yêu mà không tìm hiểu về gia đình em trước. Nhưng sự cố gắng níu kéo tình cảm của em nhiều lúc khiến tôi yếu lòng và định bỏ qua tất cả quay lại với em. 

Tôi biết em không có lỗi, nhưng có lẽ tôi và em có duyên nhưng không có phận. Theo mọi người tôi làm thế có quá đáng với em, có nên cho em một cơ hội hay cứ hắt hủi, quay lưng với em?

Theo tintuconline.com.vn

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm