rssheader

29/09/2021

Vợ IQ cao bày kế giữ chồng

19/06/2014, 22:00 GMT+07 | Gia đình
Vợ IQ cao bày kế giữ chồng

Tổng hợp suy nghĩ của những người vợ đã thành công với cuộc hôn nhân lâu dài của họ. Bí quyết nằm ở sự tinh tế, nhận ra những điều rất nhỏ trong cuộc sống chung của hai người.

“Những vấn đề nho nhỏ” luôn là vấn đề

Ông xã đặt cà phê vào máy và hẹn giờ pha mỗi tối. Sáng sáng tôi sẽ lấy cà phê ra cho anh ấy, đặt vào đó một chiếc thìa nhỏ và một chút đường. Nếu có hôm nào cà phê sáng không thấy, y như rằng ông xã sẽ hiểu tôi đang có vấn đề gì giận hờn đây.

Mang chồng ra làm trò cười là không ổn

Quy tắc vàng trong hôn nhân của tôi là luôn tôn trọng nửa kia, không chỉ khi đối mặt mà ngay cả sau lưng nhau nữa. 

Nếu bạn nói về chồng mình theo cách coi thường khi tán gẫu với những người bạn, phàn nàn về anh ấy trong một nhóm với nhau hoặc gọi anh ấy ra nói chuyện phải quấy ngay trước nơi công cộng về một việc lẽ ra đã có thể giải quyết riêng tư thì bạn chưa tôn trọng chồng đâu và cuộc hôn nhân sớm muộn cũng trục trặc.

Nói về tiền thường xuyên

Không ít cuộc hôn nhân kết thúc vì những tranh cãi, mập mờ quanh vấn đề tài chính. Công khai mọi thứ về tài chính, chia sẻ những hy vọng, mục tiêu tài chính sẽ giúp vợ chồng bạn giao tiếp hiệu quả hơn.

Chào mừng nhau về nhà bằng một nụ hôn

Hãy làm như thế mỗi tối. Cuối ngày hãy ngồi bên nhau nơi chiếc ghế tràng kỷ trong phòng khách, không TV, không con cái làm phiền. Đôi khi cũng nên nhấm nháp với nhau chút rượu vang, nói nhau nghe về một ngày vừa đi qua, những khó khăn gặp phải, những suy nghĩ của mình… 

Vợ chồng tôi luôn làm vậy, không mất nhiều thời gian đâu nhưng hiệu quả mang lại cho cuộc hôn nhân thì vô cùng lớn. 

Tình yêu chữa lành mọi vết thương

Nếu bạn từng mang một vết thương mà ngày này qua tháng khác vẫn chưa liền miệng, đừng mất kiên nhẫn. Hãy rót vào đó thật nhiều yêu thương mỗi ngày. Cứ làm thế, làm mãi cho đến khi vết thương được lấp đầy bằng tình yêu, nhỏ dần, nhỏ dần rồi liền sẹo.

Theo ktdt.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm