rssheader

24/01/2021

Từ cái chết của Goo Hara từng bị bạn trai dọa tung clip nóng: Cảnh báo điều không nên làm khi yêu

29/11/2019, 00:27 GMT+07 | Gia đình
Nữ ca sĩ Goo Hara từng bị bạn trai dọa tung clip nóng dẫn tới trầm cảm. Ảnh TL. Nữ ca sĩ Goo Hara từng bị bạn trai dọa tung clip nóng dẫn tới trầm cảm. Ảnh TL.

Trầm cảm, tự tử sau khi bị tung clip nóng

Thông tin nữ ca sỹ Goo Hara qua đời chỉ sau cái chết của người bạn thân Sulli vào tháng 10 vừa qua đã khiến không chỉ khiến những người Hàn Quốc mà cả cộng đồng mạng quốc tế bàng hoàng.

Goo Hara từng là thành viên nhóm nhạc Kara, góp mặt trong nhiều phim nổi tiếng như The Person Is Coming, City Hunter, Secret Love...

Cô gái sinh năm 1991 này sớm nổi tiếng, nhưng trái ngược với điều đó cuộc sống riêng lại vô cùng lận đận. Goo Hara trước đây từng cố tự tử tại nhà riêng.

Vào tháng 10/2018, Goo Hara xảy ra ẩu đả với người bạn trai Choi Jong Bum. Thời điểm đó, bạn trai cô còn dọa tung clip sex của hai người cho một tòa soạn báo.

Sau đó, anh ta đã gửi video sex khoảng 30 giây cho Goo Hara. Nữ ca sĩ phải quỳ trước thang máy, cầu xin bạn trai không phát tán video. Nhưng Choi Jong Bum tiếp tục gửi cho cô một đoạn video nhạy cảm khác, đe dọa phát tán chúng. Sau scandal, Goo Hara suy sụp, thậm chí tự sát nhưng bất thành.

Cũng sau sự cố này, cô đã rơi vào trầm cảm nặng nề suốt thời gian dài không có lỗi thoát. Cô quá căng thẳng cả ở trong cuộc sống và sự nghiệp. Và điều tồi tệ đã xảy ra vào ngày 24/11 vừa qua khi cô tự tử tại nhà riêng của mình.

Câu chuyện của nữ ca sĩ này cũng là thực tại của rất nhiều trường hợp các bạn trẻ. Ở nước ta, cũng đã từng có rất nhiều trường hợp khi yêu lưu giữ cảnh nóng của nhau và rồi khi xảy ra mâu thuẫn hoặc vì một lí do nào đó bị bạn tình dọa tung clip dẫn tới ảnh hưởng cuộc sống, sự nghiệp. Không hiếm bạn đã rơi vào tình trạng hoảng loạn, sợ hãi.

Nhiều cô gái tự nhốt mình, nhiều người lo sợ chấp nhận phục vụ tình dục hoặc làm bất cứ điều gì "Sở Khanh" yêu cầu chỉ mong clip không bị phát tán. Cú sốc đi qua, không ít người cảm thấy tự ti, không còn niềm tin vào tình yêu, hi vọng tương lai hạnh phúc. Đau lòng, có những người trầm cảm, phát điên.

Chỉ mới ngày trước, cộng đồng mạng vẫn còn xôn xao về trường hợp nữ sinh lớp 7 bị tung clip nhạy cảm lên mạng. Chuyên gia tư vấn tâm lý Nguyễn Thị Thanh Vân (Trung tâm tư vấn tâm lý Phúc Ngân) cho rằng, chuyện quan hệ tình dục là vấn đề hết sức riêng tư. Dù tin yêu tới đâu, các bạn nữ cũng cần thận trọng, nên kiên quyết từ chối khi bạn trai gợi ý ghi lại cảnh nóng.

Từ cái chết của nữ ca sĩ trẻ Goo Hara từng bị bạn trai dọa tung clip nóng, cảnh báo điều không nên làm khi yêu? - Ảnh 3.

Chuyên gia tư vấn tâm lý Nguyễn Thị Thanh Vân cho rằng dù thế nào cũng cần thận trọng khi ghi lại cảnh nóng

Việc lưu giữ những cảnh nóng có ý nghĩa tích cực và bên cạnh đó tiềm ẩn những nguy cơ tiêu cực. Do vậy, khi quyết định lựa chọn lưu giữ những hình ảnh này, các bạn trẻ nên lường trước những tình huống có thể xảy ra và giải quyết, xử lý các tình huống này như thế nào? Đây là cách phòng tránh.

Trường hợp, khi có mâu thuẫn, người yêu tung clip nóng lên mạng thì cần xử lý hậu quả như thế nào? Điều đầu tiên và cần thiết đó là phải giữ cho mình một trạng thái tâm lý thực sự bình tĩnh. Sau đó, hãy liệt kê ra các giải pháp phù hợp để xử lý như với người tung tin thì làm gì? Với các phát tán thì xử lý ra sao? Đối mặt với dư luận như thế nào?....

Khi không có trạng thái bình tĩnh, thiếu kiểm soát cảm xúc và hành vi, người trong cuộc nên tìm kiếm sự giúp đỡ của những người hiểu biết, tỉnh táo, khách quan hoặc các chuyên gia tâm lý.

Làm gì để tránh hậu quả đáng tiếc?

Trên thực tế, rất nhiều trường hợp tìm đến cái chết vì trầm cảm sau sự cố clip nóng. Theo chuyên gia tâm lý Thanh Vân, để vượt qua trầm cảm, trước tiên là cá nhân phải ý thức được mình cần phải vượt qua trầm cảm. Điều này rất quan trọng. Mọi sự giúp đỡ hay hỗ trợ chỉ có hiệu quả khi bản thân người được trợ giúp thực sự mong muốn và quyết tâm.

Tiếp đó, hãy tìm kiếm và nhờ sự can thiệp bởi các chuyên gia tâm lý trị liệu và bác sĩ. Đặc biệt, trầm cảm nặng, cần phối kết hợp trị liệu bằng thuốc và trị liệu bằng các kỹ thuật tâm lý.

Từ cái chết của nữ ca sĩ trẻ Goo Hara từng bị bạn trai dọa tung clip nóng, cảnh báo điều không nên làm khi yêu? - Ảnh 4.

Chuyện yêu sớm của giới trẻ không còn hiếm. Ảnh minh họa.

Chuyện yêu sớm của giới trẻ hiện nay không còn là hiếm. Tâm lý chung, các bậc cha mẹ học sinh thường không muốn con mình yêu sớm vì lo sợ nhiều điều. Việc lo lắng đó là hoàn toàn phù hợp và cần thiết. Điều quan trọng là khích lệ con làm điều đúng đắn và rời xa những điều không phù hợp, nhất là chuyện đi quá giới hạn và ghi lại cảnh nóng.

Các chuyên gia tâm lý cho rằng, sự quan tâm lo lắng của cha mẹ nên thể hiện bằng cách: làm bạn cùng con, định hướng cho con, trang bị cho con các kiến thức, kỹ năng để đối phó với các tình huống có thể xảy ra thay vì cấm đoán, ngăn cản hay phản đối.

Hãy luôn thể hiện cho con biết mình luôn đứng cùng phe với con chứ không phải là phe đối diện để chỉ trích hay quát mắng con! Hãy luôn cho con biết, cho dù điều gì xảy ra thì bố mẹ vẫn yêu con, thương con và ở bên con để con tìm về với bố mẹ khi cần thiết.

Theo Giadinh.net.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm