rssheader

02/03/2021

Trượt phỏng vấn tuyển rể vì tiêu chí cuối cùng của bố vợ tương lai

Thủy Kiều - 22/02/2021, 10:53 GMT+07 | Gia đình
Trượt phỏng vấn tuyển rể vì tiêu chí cuối cùng của bố vợ tương lai

Huyền - con gái ông sau vài giây ngượng nghịu đã cố giữ được bình tĩnh để dõng dạc giới thiệu: "Bố mẹ ơi, đây là anh Thích, bạn trai của con. Hôm nay anh ấy về hỏi thăm sức khỏe bố mẹ". Ông Bưởi ậm ừ ra vẻ khó tính để thử thách con rể tương lai: "Anh đây là người ở đâu ta?".

Thích cười gượng: "Ấy, bác cứ gọi cháu là Thích thôi ạ, bác gọi "anh" cháu thấy vừa ngại vừa xa cách, hihi". Ông Bưởi lại cất giọng oai nghiêm: "Ừ được rồi, thế cậu trả lời câu hỏi của tôi đi chứ!". Thích hốt hoảng: "Dạ vâng, cháu là người thôn Trăng, cách thôn em Huyền 20 km thôi ạ".

Đợi bà Bưởi bưng ấm trà nóng ra, ông Bưởi mới chính thức bắt đầu màn tra khảo: "Cậu Thích bây giờ đang làm nghề gì?". Thích thận trọng đáp: "Dạ, cháu đang trong giai đoạn quan sát việc người ta để tìm nghề phù hợp".

Ông Bưởi chép miệng đon đả nói lại: "Ừ, nói thẳng ra là cậu đang thất nghiệp chứ gì!". Thích chưa kịp thanh minh câu nào thì ông Bưởi hùng hồn tuyên bố: "Thôi không sao, tôi nói cho cậu Thích nghe nhá. Nhà tôi không quan trọng gia thế của con rể, miễn cậu là người hiền lành, tử tế và đáp ứng được những tiêu chí riêng của tôi".

Nghe đến "tiêu chí", Thích vã mồ hôi: "Dạ, bác có thể bật mí cho cháu biết những tiêu chí đó được không ạ?".

Ông Bưởi tuôn một tràng: "Thứ nhất, cậu nhất định phải lái xe an toàn, những người phóng nhanh vượt ẩu chắc chắn sẽ bị tôi loại đầu tiên. Lát nữa tôi sẽ cho kiểm tra khả năng lái xe bằng cách bắt cậu chở con gái tôi đi lấy chai rượu quý ở nhà ông bạn tôi. Tiêu chí thứ hai, cậu phải là thanh niên giản dị: Quần bò, giày vải, sơ mi, áo phông sạch sẽ gọn gàng.

Tôi không thích những thanh niên chải chuốt, tóc vuốt keo, người như họ thì: Một là có thiên hướng trở thành người bán hàng đa cấp, hai là chỉ nhăm nhăm vào nhan sắc của bản thân mình mà không quan tâm gì đến bạn gái.

Tiêu chí thứ ba, cậu phải biết nấu ăn bởi con gái tôi cũng có hôm mệt, ốm, không thể làm được việc này, vì thế cậu phải là người vào bếp thay nó. Đàn ông không biết nấu ăn sẽ không hiểu vất vả của đàn bà. Gia đình vì thế mà không hạnh phúc. Tiêu chí cuối cùng là... à mà thôi, đợi ăn trưa xong tôi sẽ nói nốt".

Vừa nghe, Thích vừa gật như bổ củi: "Dạ, bác dạy đúng lắm ạ. Cháu có thể tự tin khẳng định với bác, cháu đáp ứng được hết các tiêu chí bác vừa nêu".

Ông Bưởi vẫy nhẹ Thích, ý bảo con rể tương lai ngồi sát bên mình rồi thì thào điều gì đó. Không rõ ông Bưởi nói gì mà Thích rơm rớm nước mắt, miệng lắp bắp: "Cháu xin ghi nhận ạ!".

Bà Bưởi và Huyền đang tất bận nấu nướng trong bếp thì ông Bưởi lại gọi giật giọng: "Huyền đâu? Mày dẫn bạn sang nhà bác Mạc lấy chai rượu Tây về đây cho bố". Huyền dạ vâng rồi tất bật chạy ra sân, Thích đã nổ máy, sẵn sàng sắm vai "lái xe an toàn" trong mắt bố vợ.

****************

Trong lúc chờ bà Bưởi và Huyền bưng bữa trưa lên, ông Bưởi lại tranh thủ nói chuyện với cậu con rể quý hóa: "Sau này tôi sẽ truyền cho cậu cái gọi là nghệ thuật dạy vợ hiệu quả, tiếp theo sẽ là bí quyết làm chủ trong nhà, kỹ năng ra quyết định rồi làm gì để không sợ vợ…". Thấy bố vợ có vẻ hoàn toàn tin tưởng mình, Thích lém lỉnh nói: "Bác dạy gì cháu cũng xin ghi nhận ạ!".

Cơm canh và đồ nhắm đã sẵn sàng, ông Bưởi đưa chai rượu Tây cho Thích: "Cậu biết mở sâm banh chứ?". Thích nhanh nhảu đón lấy chai rượu: "Dạ bác để cháu". Thích cẩn thận quay lưng lại bàn ăn, hí hoáy một lúc thì... "Bốp"! Tiếng nổ dứt khoát chứng tỏ chai rượu đã được mở một cách vô cùng chuyên nghiệp và an toàn.

Thích quay lại để chuẩn bị rót rượu thì suýt ngã ngửa khi thấy biểu cảm vô cùng đáng sợ của... bố vợ. Trán ông hằn lên vết... nút chai, ông trợn mắt: "Cậu không đáp ứng được tiêu chí cuối cùng của tôi, xin lỗi cậu, con gái tôi còn nhiều đối tượng nhòm ngó lắm, chưa đến lượt cậu đâu".

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm