rssheader

30/10/2020

Sau đám cưới, nàng dâu sửng sốt nghe mẹ chồng yêu cầu làm chuyện có một không hai

13/05/2020, 03:17 GMT+07 | Gia đình
Sau đám cưới, nàng dâu sửng sốt nghe mẹ chồng yêu cầu làm chuyện có một không hai

Mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu luôn là câu chuyện muôn thuở của bất kì gia đình nào. Lẽ tất nhiên, không phải cô gái nào cũng may mắn có được bà mẹ chồng hiền lành, tâm lý. Một trong những mâu thuẫn ấy có lẽ được bắt đầu ngay khi bước chân về nhà chồng, khi vợ chồng nhận được những khoản tiền mừng hậu hĩnh sau đám cưới.

Một cô dâu mới đã bị mẹ chồng gợi ý đưa lại toàn bộ số tiền và vàng mừng cưới chỉ ngay sau khi hôn lễ kết thúc. 

"Mình lấy chồng. Tiền mừng cưới của chồng bao nhiêu, mẹ chồng giữ hết. Xong bà còn tiếp tục kêu thực phẩm đắt, tổ chức đám cưới nợ mỗi chỗ một ít". Chưa hết, bà mẹ chồng còn dò hỏi khoản hồi môn của ông bà thông gia cho con dâu và có ý bóng gió muốn cầm toàn bộ số tài sản đó.

Vừa mệt mỏi với việc hôn lễ, cô dâu còn vừa thấy bực tức khi bị đề cập đến chuyện tiền bạc ngay trong buổi họp mặt gia đình đầu tiên. Cô đã tìm cách chia sẻ những bức xúc của mình lên diễn đàn mạng. 

"Sinh con ra thì nhà chồng phải có trách nhiệm lo đám cưới cho con chứ. Sao lại dựa vào đám cưới mà bắt vợ chồng trả nợ, trong khi tiền mừng còn chưa cầm ấm tay. Riêng khoản tiền mừng của chồng mình đã là một khoản nợ rồi. Người ta mừng mình, sau này mình phải mừng lại. Chẳng lẽ đến lúc đó lại xin tiền mẹ chồng. Tiền và vàng cưới của riêng mình, không bao giờ chồng mình hỏi đến. Nhưng mẹ chồng lại không thế".

Thậm chí, cô gái dù vừa mới kết hôn nhưng đã có những dự trù thực tế: "Cơm lành canh ngọt không sao. Lỡ đâu có ngày xảy ra chuyện, mình tay trắng ra đi à. Dại gì mà mang tiền đưa cho mẹ chồng chứ".

Một bên là chút tài sản cho tương lai hai vợ chồng, một bên là mẹ chồng. Cô gái đã rất băn khoăn khi chưa biết cư xử làm sao cho vẹn tròn và cuối cùng đành phải nhờ sự giúp đỡ của cộng đồng mạng.

"Thực ra tùy mẹ chồng bạn thế nào thôi. Vàng cưới hai vợ chồng mình, mình đều gửi mẹ hết. Khi nào cần bà sẽ đưa. Còn tiền mừng thì mẹ chồng bạn không nên lấy thật. Vợ chồng mới cưới cũng cần số tiền đó làm vốn", thành viên Phạm Yến chia sẻ.

Bạn Ngọc Châu cũng đồng cảm với cô gái: "Vàng bố mẹ mình đưa cho là để làm vốn chứ có phải đem cho nhà chồng đâu. Tiền mình mình giữ nhé, người khác mà cầm thì họ lấy luôn chứ không có trả lại nữa đâu. Đến lúc hai vợ chồng xảy ra chuyện, bạn chỉ có ngồi khóc thầm thôi".

Thành viên Mộc Trà lại có ý kiến khác: "Thế bạn có gửi ông bà tiền cỗ cho khách của bạn không? Cá nhân mình nghĩ, chuyện cưới xin, cỗ bàn là cá nhân hai vợ chồng lo. 

Đợt cưới mình, bên nhà mình thì mua vàng đưa bố mẹ để bố mẹ đeo cho. Còn tiền cỗ bàn, lo, rạp bố mẹ lo thì khi nhà trai mang tiền sang, bố mẹ cầm hết, mình không lấy đồng nào. Bên nhà trai thì họ cũng tự lo. Bố mẹ già rồi, mình lập gia đình thì mình phải tự lo việc bản thân chứ".

Theo emdep.vn

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm