rssheader

25/06/2021

Phá bỏ im lặng: Chung tay đẩy lùi bạo lực gia đình

Lê Đăng - 22/11/2018, 10:32 GMT+07 | Gia đình
Đoàn thanh niên TW Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam hưởng ứng chiến dịch chung tay đẩy lùi Bạo lực gia đình Đoàn thanh niên TW Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam hưởng ứng chiến dịch chung tay đẩy lùi Bạo lực gia đình

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Đề án “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2017-2027”. Với thông điệp "Hãy nói ra", triển lãm khuyến khích nạn nhân BLGĐ và cộng đồng lên tiếng chung tay đẩy lùi BLGĐ.

Theo Vụ Gia đình- Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, sau gần 9 năm áp dụng Luật Phòng, chống BLGĐ, tình trạng BLGĐ vẫn tồn tại trong xã hội. Điều đáng buồn là số vụ bạo hành gia đình gây hậu quả nghiêm trọng bị phát hiện vẫn tăng cao qua từng năm, trong đó, nạn nhân chủ yếu thường là phụ nữ, trẻ em và người già- những người yếu thế trong xã hội.

Những năm gần đây cho thấy, cấp độ nguy hiểm của các vụ việc đang có xu hướng ngày càng gia tăng. Trên cả nước, bình quân mỗi ngày có 64 phụ nữ, 10 trẻ em và 7 người cao tuổi là nạn nhân của BLGĐ; khoảng 2- 3 ngày lại có một vụ án mạng liên quan đến BLGĐ.

Đẩy mạnh tuyên truyền giáo dục, vận động nâng cao nhận thức về phòng, chống BLGĐ, triển lãm “Phía sau những cánh cửa” với những chia sẻ của 15 nhân vật, người xem có thể nhận thấy, nạn nhân của bạo lực gia đình rất đa dạng về độ tuổi, nghề nghiệp và trình độ.

Được thể hiện sinh động giữa các bài viết phỏng vấn, hình ảnh và hiện vật, tạo hiệu ứng thị giác với người xem những câu chuyện bạo lực gia đình những hoàn cảnh, các câu chuyện khác nhau sẽ gây xúc động cho người xem.

“Phía sau cánh cửa” sẽ khai mạc vào ngày 23-11 tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, số 36 Lý Thường Kiệt, Hà Nội.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm