rssheader

02/03/2021

Những ý tưởng thiết kế nội thất có thể vô dụng trong tương lai

Tuệ An - 16/01/2021, 12:11 GMT+07 | Gia đình
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Mỗi người trong chúng ta đều cố gắng làm cho ngôi nhà của mình không chỉ ấm cúng mà còn thoải mái nhất. Hiện nay, rất nhiều quảng cáo và trang web trên internet, biển quảng cáo, phim ảnh và phim truyền hình cung cấp cho chúng ta ý tưởng về cách thiết kế nơi ở của mình. 

Thật không may, một số ý tưởng hiện đại lại trở nên vô dụng theo quan điểm thực tế và bạn có thể cảm thấy hối tiếc về thời gian và tiền bạc đã lãng phí sau khi thực hiện chúng vào cuộc sống của mình.

Dưới đây là những ý tưởng thiết kế nội thất mà bạn có thể thấy vô ích trong tương lai:

Chậu đá có đáy phẳng

Quả thật, loại bồn rửa này trông đẹp và hợp thời trang, nhưng nó có một nhược điểm đáng kể. Thật khó để giữ nó sạch sẽ do đáy phẳng, nước không thoát hết và một lượng nhỏ đọng lại. 

Hơn nữa, việc làm sạch bọt xà phòng còn sót lại từ các góc bồn rửa không phải lúc nào cũng dễ dàng. Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải lựa chọn giữa vẻ đẹp và tính thiết thực.

Thảm ở lối vào

Thông thường, chúng ta thấy thảm mềm trên sàn ở lối vào trong các bộ phim hoặc chương trình truyền hình luôn sạch sẽ. Nhưng không phải tất cả các quốc gia đều có đường phố cực kỳ sạch sẽ và nếu có một số bụi bẩn để lại trên đế giày của bạn, thì việc trải thảm ở hành lang thực sự không phải là quyết định tốt nhất. 

Hơn nữa, nếu thỉnh thoảng có vật nuôi ở nhà đi dạo, một số lượng lớn vi khuẩn nguy hiểm mang trên bàn chân của chúng có thể đọng lại trong đống thảm. 

Bàn kính trong 

Một chiếc bàn kính trong trông rất phong cách khi nó cho phép ánh sáng xuyên qua. Nhưng đồng thời, những thứ như dấu vân tay, bụi và vệt bẩn cũng có thể nhìn thấy trên bề mặt của nó. 

Không chắc bạn sẽ có thể lau sạch loại mặt bàn này bằng giẻ thông thường. Bạn sẽ phải sử dụng các chất làm sạch đặc biệt và khăn lau sợi nhỏ hoặc phủ một chiếc khăn trải bàn lên đó - tuy nhiên, trong trường hợp này, ý tưởng mua một chiếc bàn trong bằng kính trở nên vô nghĩa.

Bồn tắm nước nóng có mát xa thủy lực

Nó có thể giúp bạn thư giãn và loại bỏ căng thẳng khi nằm trong làn nước ấm sau một ngày làm việc mệt mỏi nhưng nó sẽ tiêu tốn khá nhiều tiền. 

Ngoài ra, theo thời gian, nó chỉ ra rằng các hệ thống trong bồn cần được chăm sóc đặc biệt. Càng có nhiều phần nhô ra của các phần tử thủy lực trên bề mặt thì càng có nhiều mảng bám và nấm tích tụ ở đó.

Bộ khăn trải giường lụa

Chúng ta thường nghĩ rằng khăn trải giường từ lụa tự nhiên là dấu hiệu của sự sang trọng và gu thẩm mỹ tinh tế. Chúng tôi cá là bạn đã từng nghĩ đến việc mua một bộ như thế này ít nhất một lần trong đời. 

Những bộ phim cho chúng ta thấy rằng những người giàu có thường chọn lụa khi lên giường. Nhưng lựa chọn này là không thực tế vì khăn trải giường bằng lụa sẽ nhăn và lạnh khi chạm vào. Và nhược điểm chính của chúng là cực kỳ trơn trượt.

Tủ có gương lớn

Tủ có cửa gương lớn là một giải pháp nội thất khá phổ biến giúp căn phòng trông rộng hơn. Tuy nhiên, cách đánh lừa thị giác này cũng có nhược điểm như dấu vết từ tay và bụi sẽ rất rõ trên bề mặt lớn này. Thậm chí làm sạch nó vài lần một tuần sẽ không giúp loại bỏ vấn đề này. Hơn nữa, cửa gương cũng khá tốn kém.

Mặt bàn đá đen bóng

“Sành điệu, thời thượng và giàu có” là những từ đầu tiên xuất hiện trong đầu khi chúng ta nhìn thấy mặt bàn đá đen. Đó là lý do tại sao ngày càng nhiều người lựa chọn nó.

Tuy nhiên, sau một thời gian, rõ ràng là lựa chọn này thực sự sai vì mỗi giọt nước đọng trên bề mặt và khô đi sẽ để lại những vệt trắng và vết bẩn. Điều đó cũng có nghĩa là bạn sẽ phải liên tục rửa và lau khu vực xung quanh bồn rửa.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm