rssheader

31/10/2020

Muốn vợ hiền thảo, trước tiên chồng phải tử tế

25/03/2019, 07:25 GMT+07 | Gia đình
Muốn vợ hiền thảo, trước tiên chồng phải tử tế

Đàn ông thường trách phụ nữ lắm lời, chanh chua, nhiều tật xấυ. Họ thường nghĩ rằng tại sao phụ ɴữ lại tham lam và hay đòi hỏi ở chồng đến như vậy?

Có những gia đình cuộc sống không hòa thuận, êm ấm, người đàn ông lại đổ lỗi hết cho vợ không biết vun vén, không biết chăm lo cho gia đình.

Chung quy lại, mọi lỗi lầm đều ở phụ nữ. Còn những người chồng, tự bản thân họ đã thấy mình sống rất tốt, rất tử tế.

Muốn vợ hiền thảo thì trước tiên chồng phải tử tế, không đừng đòi hỏi gì thêm!

Đàn ông thường trách vợ mình lắm lời, hay đòi hỏi ở chồng – Ảnh minh họa: Internet.

Đàn ông nhiều người không nói ra nhưng trong lòng luôn so sánh ngầm vợ với những người Pʜụ ɴữ bên ngoài: “Vợ xấυ là vợ mình, vợ đẹp là vợ người ta”. Những người phụ nữ ngoài kia lại hiền lành, ngoan ngoãn, dịu dàng như những con mèo, còn vợ mình lại dữ dằn chẳng khác nào sư tử.

Vợ người ta xinh đẹp, ăn mặc đẹp đẽ, thơm tho còn người vợ ở nhà lại nhàu nhĩ, xác xơ, luộm thuộm, trên người lúc nào cũng mùi sữa, mùi trẻ con. Vợ người ta hội tụ bao nhiêu điều tốt đẹp, còn bản thân mình chẳng may “vớ” phải một người đàn bà đầy tật xấυ.

Và đàn ông lại ao ước, giá như bản thân mình cưới được một người Pʜụ ɴữ biết điều, hiểu chuyện thì cuộc sống hôn nhân của mình đã ấm êm, hạnh phúc hơn rất nhiều rồi.

Nhưng đàn ông nên nhớ vợ hiền lành hay dữ dằn đều vì chồng mà ra cả. Vợ đẹp đẽ, thơm tho hay lúc nào cũng luộm thuộm, tất bật đều phụ thuộc vào người đàn ông bên cạnh.

Có người phụ nữ nào không muốn mình hiền lành, thơ ngây, lúc nào cũng nũng nịu như những con mèo? Có người đàn bà nào không muốn mình thơm tho, suốt ngày son phấn, váy vóc lụa là? Có người Pʜụ ɴữ nào chẳng muốn nói những lời ngọt ngào, dịu dàng với chồng?

Muốn vợ hiền thảo thì trước tiên chồng phải tử tế, không đừng đòi hỏi gì thêm!

Làm sao phụ nữ có thể vui vẻ, hạnh phúc khi chồng mình sống vô tâm, ích kỉ? – Ảnh minh họa: Internet.

Nhưng những ông chồng à, các anh có bao giờ nhìn lại bản thân mình đã đối xử với người đàn bà của mình như thế nào hay chưa?

Làm sao vợ có thể mãi nở trên môi những nụ cười, mãi nói những lời dịu dàng khi chồng mình lại quá vô tâm, lười biếng, sống ích kỉ? Làm sao cô ấy có thể suốt ngày son phấn, ăn mặc đẹp khi phải cong lưng nuôi con, làm việc nhà?

Làm sao có thể làm đẹp, chăm chút cho bản thân khi những đồng lương chồng đem về còm cõi? Làm sao có thể tự lừa dối rằng bản thân mình sung sướng, hạnh phúc khi phải gồng mình lên tự làm mọi thứ?

Hình ảnh của người Pʜụ ɴữ là sự phản chiếu chính xác nhất tình yêu thương và sự quan tâm của người đàn ông. Đàn ông đừng nhìn những người đàn bà xinh đẹp, ngọt ngào ngoài kia rồi chê bai người phụ nữ của mình.

Chồng chưa đủ tốt thì người vợ chẳng thể ngoan. Đàn ông chưa đủ bản lĩnh thì đừng mong người đàn bà bên mình thảnh thơi, xinh đẹp.

Muốn vợ hiền thảo thì trước tiên chồng phải tử tế, không đừng đòi hỏi gì thêm!

Đàn ông cho phụ nữ tình yêu thì sẽ nhận được cả tấm chân tình – Ảnh minh họa: Internet.

Chỉ cần đàn ông tử tế, biết thương yêu vợ con thì người Pʜụ ɴữ sẽ đáp lại bằng cả tấm chân tình. Đàn bà thật ra rất đơn giản, chỉ cần cảm nhận được bản thân được trân trọng, được thương yêu thì họ sẽ đáp lại bằng gấp nhiều lần như thế.

Đàn ông cho tình yêu sẽ nhận lại tình yêu, cho chân tâm sẽ nhận lại chân tình. Đàn ông cho dối lừa bạc bẽo thì cũng sẽ nhận về bạc bẽo. Bởi thế, muốn vợ hiền thảo thì đàn ông phải sống tử tế.

3 tiêu chuẩn của người vợ thảo trong mắt ông xã

1. Người vợ thân thiện đáng yêu

Hình ảnh của một người vợ thân thiện đáng yêu trong mắt của ông chồng thường thể hiện ở nhiều yếu tố tổng hợp từ tính cách cho đến hình thức.

Trước hết điều đó phải được thể hiện ở cách mà người phụ nữ đó khiến cho mọi người cảm thấy mình là người thân thiện, thoải mái, dịu dàng – chính sự thể hiện tích cực đó luôn giúp các ông chồng cảm thấy dễ gần và cảm thấy hãnh diện khi có 1 người vợ biết giao tiếp bên cạnh.

Hơn nữa hình ảnh đó giúp người phụ nữ luôn giữ được mối hòa thuận tốt đẹp với các thành viên trong gia đình bởi những hành động dịu dàng, nhẹ nhàng mà gần gũi. Chính điều đó sẽ giúp các ông chồng cảm thấy yên tâm khi thấy vợ là một người thân thiện biết quan tâm tới gia đình mình.

2. Là người vợ đảm đang biết nội trợ quán xuyến việc nhà

Muốn vợ hiền thảo thì trước tiên chồng phải tử tế, không đừng đòi hỏi gì thêm!

Điều này luôn cần thiết đối với một người vợ trong gia đình, dù không cần phải biết làm những món ăn sơn hào hải vị, nhưng chỉ cần thỉnh thoảng có những món ăn ngon khác lạ mỗi buổi chiều là chồng bạn sẽ cảm thấy hết mệt mỏi và thích ăn những món ăn của bạn.

Ngoài việc bếp núc thì công việc dọn dẹp chăm con mỗi ngày tuy là việc cần thiết nhưng nếu cứ chăm chú vào làm thì cũng khiến các vợ trở thành “người giúp việc” từ lúc nào mà không hay đấy.

Nếu bạn không nhận được sự trợ giúp mong muốn từ chồng, hãy bình tĩnh và khéo léo nói với anh ấy khi nào bạn cần giúp đỡ, lý do tại sao. Những người chồng thường không biết phải giúp đỡ thế nào, và do đó thà không làm gì còn hơn là làm sai. Anh ấy sẽ đánh giá cao những gợi ý của bạn và bắt đầu ra tay giúp đỡ.

Hãy là người vợ thông minh khi biết lôi kéo chồng vào trợ giúp việc nhà, điều này sẽ rất khó khăn nhưng các vợ hãy thật khéo léo nhẹ nhàng mà tìm những lúc chàng vui vẻ mà “rủ rê”. Làm được điều này các vợ sẽ quán xuyến việc nhà rất tốt mà không phải lo mệt mỏi vì đã có chồng bên cạnh!

3. Là người vợ biết chăm sóc làm đẹp cho bản thân

Muốn vợ hiền thảo thì trước tiên chồng phải tử tế, không đừng đòi hỏi gì thêm!

Không chỉ là một người vợ đảm đang quán xuyến việc nhà mà các nàng hãy biết chăm sóc làm đẹp cho bản thân, không chỉ giúp mình yêu bản thân nhiều hơn mà đó còn là cách giữ chồng một cách tốt nhất. Chắc chắn anh ấy sẽ rất “mở mày mở mặt” với mọi người vì có một người vợ xinh đẹp và thân thiện.

Có những lúc ở nhà bận bịu với dầu ăn bếp núc khiến bản thân bẩn thỉu, đầu tóc rối bù thì các nàng hãy biết giữ gìn sắc đẹp đừng làm mình trở nên xấυ đi nhé. Và mọi thứ đều cần có điểm dừng, đừng nên làm đẹp quá đà, quyến rũ quá mức hãy đẹp một cách kín đáo để luôn là người vợ xinh đẹp trong mắt chồng.

4. Là người vợ biết chiều chồng trong chuyện “chăn gối”

Trong tình yêu ngoài việc gặp gỡ nói chuyện thường xuyên thì điều mang lại hạnh phúc lớn nhất trong cuộc sống vợ chồng đó là sự thỏa mãn trong quan hệ tình dục. Nếu không hợp nhau trong chuyện сʜӑп ɡṓі sẽ khiến vợ chồng mất đi sự hòa hợp cũng như dần dần mất đi tình cảm từ trước đến nay của 2 bên.

Đôi khi cũng vì điều này mà nhiều ông chồng đã dần xa lánh người vợ để tìm cho mình sự thỏa mãn ở nơi khác. Và nếu không có điều này cũng sẽ khiến người cảm thấy cuộc sống trở nên cô độc, buồn tẻ.

5. Là người vợ biết quan tâm chia sẻ niềm vui nỗi buồn

Trong cuộc sống hôn nhân gia đình, các nàng không chỉ là một vợ đảm đang ngoan hiền mà còn là người vợ người bạn tri kỉ của các chàng. Hãy biết chọn những thời điểm hợp lý để chia sẻ những câu chuyện vui buồn, những điều hữu ích của cuộc sống để làm chàng quan tâm bàn luận cùng nhau.

Đôi khi có những lúc các chàng có cảm thấy khó khăn mệt mỏi thì lúc này các nàng phải thật am hiểu, biết quan tâm và chia sẻ. Việc chia sẻ sẽ giúp cho bạn và chồng hiểu nhau hơn và mang lại cho cuộc sống niềm vui thú vị mới hàng ngày.

6. Người vợ – một người mẹ hiền biết dạy dỗ con cái, biết khuyến khích chồng mình quan tâm đến con

Muốn vợ hiền thảo thì trước tiên chồng phải tử tế, không đừng đòi hỏi gì thêm!

Con cái trong nhà cũng chính là một điều rất đáng lưu tâm của mỗi người vợ làm mẹ hiền. Việc dạy bảo con cái phải thật đúng chừng đúng mực không quá nghiêm khắc, tùy tiện quát mắng hay đӓɴʜ chúng vô cớ. Nếu dạy bảo con cái không tốt sẽ khiến nhiều người quở trách đánh giá “không biết dạy con”.

Pʜụ пữ thông minh biết khuyến khích chồng thiết lập chuẩn mực yêu thương với các con, từ những quy tắc nho nhỏ trong bữa tối của bố với con trai hay con gái. Họ hiểu rõ tình cha con khăng khít cũng giúp giảm xung đột giữa vợ chồng.

Chính vì vậy mà các nàng làm mẹ hãy biết kết hợp với chồng để nuôi dạy các con đúng phép tắc, ngoan ngoãn hiểu biết có như vậy mọi người xung quanh coi trọng và yêu mến.

7. Là người vợ biết sử dụng tiền bạc hợp lý, là ví tiết kiệm tốt nhất của chồng

Vấn đề tiết kiệm chi tiêu hợp lý luôn là điều mà các vợ cần quan tâm, bởi cứ mỗi khi chồng làm ra tiền thì họ cần một người quản lý chi tiêu các việc trong gia đình một cách tốt nhất.

Có những lúc họ tiêu tiền một cách hoang phí cho những vấn đề không quá cần thiết trong cuộc sống, thì các vợ nên khéo léo khuyên bảo để chồng gửi mình tiết kiệm dành dụm cho gia đình.

Tuy nhiên nhiều người chồng cũng không muốn vợ mình quá keo kiệt tính toán một cách chi li, vì thế các nàng vợ đảm nên chú ý nhé!

8. Là một người vợ tự tin có việc làm không ăn bám chồng

Muốn vợ hiền thảo thì trước tiên chồng phải tử tế, không đừng đòi hỏi gì thêm!

Trong gia đình thì người chồng luôn là trụ cột kiếm tiền để chăm lo vợ con mọi việc. Nhưng cho dù anh ấy có làm được bao nhiêu đi chăng nữa thì đừng nên quá phụ thuộc.

Vì khi kiếm tiền thì chuyện vất vả là đương nhiên, những lúc đó chàng sẽ mệt mỏi khi nghĩ nhiều đến chuyện chỉ có 1 mình kiếm tiền nuôi cả nhà, đôi khi bố mẹ chồng cũng vì thế mà lo lắng cho con trai mình nhiều hơn.

Đừng để điều đó xảy ra, bạn hãy là người vợ có việc làm không ỷ lại, cùng kề vai sát cánh với chồng trong công cuộc kiếm tiền gánh vác gia đình. Có lương, có tài chính vững vàng sẽ giúp các nàng trở nên tự tin hơn trong cuộc sống gia đình.

9. Biết giữ thể diện cho chồng

Đàn ông thường coi trọng sĩ diện và đối với họ, việc giữ thể hiện trước mặt người khác là vô cùng quan trọng. Cho dù anh ấy có yêu bạn bao nhiêu, có sợ bạn như thế nào thì trước mặt người ngoài, bạn cũng hãy khôn khéo để giữ thể diện cho chồng mình.

Tránh việc lôi chồng ra làm trò đùa hay chế nhạo chồng trước mặt người khác.

10. Dành cho chồng nhiều sự tự do nhiều hơn

Bạn không nên chiếm chỗ quá nhiều trong cuộc sống của anh ấy. Người chồng đôi khi cần phải có cảm giác thiếu thốn chút ít người phụ nữ anh ta yêu thương, nếu không anh ta sẽ chóng chán.

Hãy dành cho người đàn ông của mình chút không gian tự do, để anh ấy có thể được ở một mình và suy nghĩ. Anh ta cũng cần có đủ thời gian và không gian cho những sở thích riêng và các hoạt động giải trí. Chồng của bạn sẽ đánh giá cao điều đó.

11. Biết khen chồng một cách khéo léo

Trong suốt thời gian bên nhau, người đàn ông luôn phải chiến Ɖấυ để thu hút người phụ nữ. Hãy để người đàn ông biết bạn nghĩ gì về anh ấy, và cách mà anh yêu bạn được thể hiện qua việc giúp bạn trong khả năng nhất định.

“Khen vẻ bề ngoài, sự mạnh mẽ cho thấy bạn ngưỡng mộ, tự hào vì anh ấy. Anh ấy sẽ tươi cười vì biết lý do tại sao bạn yêu anh chứ không phải là những người con trai khác”, nhà tâm lý học lâm sàng, bác sĩ Andea Brosh cho biết.

12. Là người vợ không ghen tuông vô cớ, đôi lúc sẽ cần “chút gia vị” cho cuộc sống nhưng hãy chừng mực

Một người đàn ông cần phải cảm thấy như vợ mình thực sự yêu thương mình. Nhưng đôi khi tình yêu luôn quá ngọt ngào sẽ mang đến sự nhàm chán, thêm vào mối quan hệ một chút ghen tuông chính là thêm gia vị cho cuộc sống chung.

Nhưng điều đó phải diễn ra không có những lùm xùm, những lời trách móc, mà nên là chút hài hước nhẹ nhàng. Đôi khi bạn chỉ nên “dẩu mỏ” lên khi có nguyên nhân để làm việc đó. Quá nhiều ghen tuông sẽ làm u tối và khô cạn tình yêu, gây nên sự mệt mỏi cho cả hai.

Nếu chẳng may “điều đó” là đúng thì những lúc này bạn cần phải trở nên điềm tĩnh hơn bao giờ hết, lúc này sẽ có 3 vấn đề sẽ xảy ra nếu bạn bóc mẽ điều đó trước mặt mọi người sẽ khiến việc tan vỡ gia đình trở nên gần hơn, Vấn đề thứ 2 nếu bạn giữ trong lòng sẽ khiến bản thân trở nên tội nghiệp, thậm chí đau khổ hơn bao giờ hết.

Vấn đề thứ 3 nói riêng một cách rõ ràng với chồng để có thể trách mắc nhưng chiến tranh lạnh hàng ngày sẽ diễn ra cho đến khi bạn cảm thấy anh ấy đã thay đổi một cách tích cực. Chính vì thế hãy thật bình tĩnh mà đưa ra quyết định đúng đắn nhất có thể.

13. Là người vợ biết thông cảm và tha thứ

Có những lúc đàn ông trong gia đình không kiềm chế được cảm xúc và đôi lúc mắc sai lầm khiến người phụ nữ trở nên buồn bã hờn giận. Những lúc này các nàng hãy thật điềm tĩnh suy xét, một sự nhìn nhận đúng đắn với mỗi tình huống của chàng là điều rất cần thiết để nàng trở nên dịu dàng biết thông cảm và tha thứ.

Không nên tỏ ra quá cứng nhắc khi anh ấy mắc sai lầm để rồi mệt mỏi khó chịu cho cả 2. Lời khuyên cho các nàng là hãy thật nghiêm khắc với điều sai lầm nhưng cũng nên mở lối đưa ra lời khuyên tốt nhất để anh ấy nhận ra mà tự biết sửa chữa.

Sự thông cảm và tha thứ sẽ khiến anh ấy trân trọng và yêu thương bạn nhiều hơn.

Theo Emdep.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm