rssheader

19/09/2021

Mẹo phụ nữ thông minh thường áp dụng để bảo vệ mình an toàn nơi công cộng

Thủy Linh - 11/04/2021, 10:10 GMT+07 | Gia đình
1. Đi ngược chiều xe cộ qua lại
 
Điều này có thể hữu ích trong nhiều trường hợp, ngay cả khi bạn không lo lắng rằng ai đó có thể đang theo dõi mình. Đi bộ cùng chiều với dòng xe cộ cho phép người lái xe có cơ hội dừng lại bên cạnh bạn, đi theo bạn hoặc thậm chí túm lấy bạn trên vỉa hè. 
 
Tuy nhiên, nếu bạn đi bộ ngược với dòng xe cộ qua lại có nghĩa là bạn có thể nhìn thấy ai đang đến. Đây có thể là một cách dễ dàng và thiết thực để giữ an toàn cho bản thân khi đi bộ trên đường phố.
 
Sử dụng bóng và cửa sổ để kiểm tra môi trường xung quanh bạn
 
Khi bạn đi ra ngoài, nhìn chung bạn nên nhận biết về mặt không gian. Nó có thể giúp bạn biết những người xung quanh mình , đặc biệt nếu bạn đang ở trong tình huống mà bạn cảm thấy như mình đang bị theo dõi.
 
Sẽ không có gì đáng ngờ nếu bạn dừng lại và nhìn vào cửa kính cửa hàng để kiểm tra một cách kín đáo những ai xung quanh bạn trên đường phố.
 
Quay lại nếu bạn nghĩ rằng ai đó đang theo dõi bạn
 
Nếu bạn đang ở trong một không gian công cộng, thì điều này được khuyến khích vì bạn có thể nhìn rõ người đó.
 
Hành động này có thể giúp bạn nhớ họ trông như thế nào và họ đang mặc gì nếu bạn cần. Điều này có thể ngăn cản họ nếu họ biết rằng bạn có thể xác định họ một cách chính xác sau này, và bạn có thể đã trở thành một mục tiêu khó khăn cho họ.
 
Kêu cứu 
 
Nếu bạn chỉ kêu “Cứu!" sẽ không gây được chú ý đến những người xung quanh. Thay vào đó, bạn nên hét lên điều gì đó xúc động hơn để thu hút sự chú ý, chẳng hạn như “Giúp con tôi!” hoặc thậm chí là “Không! Dừng lại!".
 
Điều này có nhiều khả năng khiến mọi người nhìn vào bạn và giúp đỡ bạn khi bạn cần.
 
Giấu đồ trang sức đẹp trên phương tiện giao thông công cộng
 
Việc bạn đeo quá nhiều trang sức khi tham gia phương tiện giao thông có thể mang lại sự chú ý không cần thiết cho bạn và bạn có thể vô tình trở thành mục tiêu của ai đó.
 
Bạn hãy cố gắng che tất cả những món đồ đáng giá lại. Điều này sẽ giúp bạn hòa vào đám đông mà không gây chú ý cho những tên trộm cướp nào đang lẫn trong đám đông để dò tìm nạn nhân.
 
Nếu ai đó hỏi bạn sẽ đi đâu tiếp theo, hãy nói bệnh viện
 
Đôi khi, có người lạ tỏ ra  hơi quá thân thiện hoặc tán tỉnh bạn. Trong trường hợp này, bạn có thể nói với họ rằng bạn đang đến bệnh viện. Điều này sẽ khiến người ngoài cảm thấy mất hứng, khó chịu và không có ý định bám đuổi bạn nữa. 
 
Lưu trữ tiền mặt của bạn trong một gói kẹo cao su
 
Việc cất giữ tất cả tiền mặt của bạn ở một nơi có thể khiến bạn rơi vào tình thế khó khăn nếu nó bị đánh cắp hoặc đánh rơi.
 
Thay vào đó, hãy đảm bảo rằng bạn luôn dự trữ tiền mặt ở nhiều chỗ khác . Đó có thể là trong hộp đựng tăm, hộp đựng chất khử mùi hoặc trong gương.... Bằng cách này, sẽ tạo cho bạn sự an toàn.
 
Không vừa đi vừa cắm cúi xem điện thoại
 
Hành động này thu hút sự chú ý của người lạ đến bản thân bạn. Bởi vì, người xung quanh cũng thấy rằng bạn rất thờ ơ, lơ đễnh không quan sát môi trường xung quanh. Như thế sẽ khiến bạn nhanh chóng trở thành mục tiêu cho những đối tượng xấu
 
Nhờ nhân viên bảo vệ đưa bạn đến xe của bạn
 
Women Share 10 Tips on How to Stay Safe While Out and About
 
Điều quan trọng cần nhớ là nếu bạn cảm thấy không an toàn hoặc lo lắng khi đi ô tô một mình, cách tốt nhất là bạn nên tìm sự trợ giúp của nhân viên bảo, họ vệ có thể hộ tống bạn.
 
Điều này đặc biệt hữu ích nếu trời tối và bãi đậu xe không đủ ánh sáng. Trong trường hợp bạn nghi ngờ có ai đó quanh quẩn trong khu vực khiến bạn không thoải mái, hãy nhan chân tìm đến gần quầy bảo vệ để đảm bảo rằng bạn được an toàn.
 
Kiểm tra khóa trẻ em trước khi lên taxi
 
Women Share 10 Tips on How to Stay Safe While Out and About
 
Điều này được khuyến khích vì nó có thể cảnh báo bạn về việc xe tự động bị khóa trong xe, không thể ra ngoài ngay cả khi xe đang dừng.
 
Để  kiểm tra khóa trẻ em, bạn cần mở cửa sau và tìm một công tắc nhỏ trên cạnh của khóa. Bạn sẽ thấy nhãn “mở / đóng” hoặc “bật/tắt” trên công tắc, nhãn này sẽ cho bạn biết liệu trình điều khiển đã bật hay chưa.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm