rssheader

26/10/2020

Mẹo hay giúp quần áo khô nhanh và không bị hôi trong ngày mưa

Thái Hà (TH) - 22/09/2018, 20:27 GMT+07 | Gia đình
Ảnh minh họa Ảnh minh họa

Giặt quần áo vào sáng sớm

Thời điểm giặt quần áo tốt nhất là vào sáng sớm để quần áo có thời gian khô trong ngày. Buổi sáng trời cũng ít mưa hơn nên quần áo sẽ nhanh khô và không bị ẩm ướt. Bạn có thể ngâm quần áo với bột giặt từ đêm hôm trước để quần áo được giặt nhanh hơn.

Dùng nước xả vải 1 lần xả

Dùng thêm nước xả vải. Tốt hơn là dùng nước xả vải một lần xả để quần áo của bạn được thơm tho và sạch xà phòng ngay trong lần xả nước đầu tiên.

Theo các chuyên gia, dù giặt tay hay giặt máy, thì quần áo cần phải ngâm nước xả trong vòng 10 -15 phút để cho mùi hương thấm sâu vào trong từng thớ vải, giúp cho quần áo của bạn và gia đình thơm lâu hơn, tránh được những mùi ẩm mốc, khó chịu do các vi khuẩn thường xuất hiện trong mùa mưa gây ra.

Giặt những mẻ nhỏ để quần áo được vắt khô hơn

Không giặt quá khối lượng cho phép. Khi giặt những mẻ nhỏ, bạn sẽ có ít quần áo cần phải sấy hơn, vì vậy quá trình sấy khô sẽ trở nên nhanh và dễ dàng hơn. Khoảng cách phơi ít nhất là 5cm giữa 2 móc để nhanh khô.

Để quần áo mau khô, hãy phơi bằng móc và tốt nhất là không gấp mà để quần áo rũ thẳng xuống. Không phơi chồng quần áo lên nhau. Với khăn bàn, chăn mền và ga trải giường, hãy trải rộng và vắt trên lan can, tay cầu thang hay lên lưng một loạt ghế xếp thành dãy.

Nguyên tắc là phơi làm sao để không khí dễ lùa qua các lớp vải. Khoảng cách giữa hai móc ít nhất phải là 5cm.

Không nên hong quần áo bằng quạt

Không nên hong quần áo bằng quạt vì sẽ chỉ khiến hơi nước ngưng tụ nhiều hơn. Ngoài ra, đừng quên cho vài viên chống ẩm vào tủ quần áo.

Làm đông lạnh quần áo

Rất đơn giản, bạn chỉ cần vắt thật kỹ quần áo sau khi giặt, gấp và cho vào túi ni lông sạch kín rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh. Trong quá trình đóng băng, hơi nước từ quần áo sẽ được bốc hơi hết.

Để như vậy qua đêm. Ngày hôm sau, lấy quần ra khỏi tủ và là một lượt cho hết hơi lạnh là xong. Với cách này bạn có thể làm khô quần áo vào mùa đông hoặc khi trời mưa.

Dùng máy sấy tóc

Đối với quần áo mỏng, tất hay đồ lót, máy sấy sẽ là vị cứu tinh tuyệt vời cho những ngày mưa ẩm triền miên. Không có gì khó khăn, bạn chỉ cần vắt thật kỹ và dùng máy sấy tóc xì trực tiếp cho đến khi khô hẳn.

Là quần áo trước khi phơi

Là quần áo trước khi phơi cũng là một trong các cách làm khô quần áo nhanh vào mùa mưa. Đây là cách giúp bay hơi phần lớn lượng nước còn trong quần áo. Nếu bạn là cả 2 mặt thì quần áo sẽ khô nhanh hơn rất nhiều.

Là xong bạn có thể phơi ở nơi khô thoáng, có gió để hơi nước còn lại trong quần áo bốc hơi nhanh hơn.

Phơi ngược

Đối với những chiếc quần jean hoặc quần tây vải dầy, các mẹ hãy phơi ngược cho phần thắt lưng và miệng túi xuống dưới. Cách làm này sẽ giúp quần khô nhanh hơn.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm