rssheader

05/03/2021

Mẹo hay đánh bay mùi giúp nhà cửa luôn thơm tho ai cũng cần biết

Thủy Linh - 18/02/2021, 09:23 GMT+07 | Gia đình
Mẹo hay đánh bay mùi giúp nhà cửa luôn thơm tho ai cũng cần biết

1. Khử mùi nhà bếp

Trước và sau khi đun nấu, muốn giữ cho không khí trong sạch, có thể mở cửa sổ, mở quạt thải khí, máy hút khói. Ngoài ra có thể để một ít dấm trong nồi, cho nó bốc hơi, sẽ khử mùi lạ lâu ngày quẩn trong bếp.

Cũng có thể dùng vỏ quế, táo, cam và đinh hương cho vào một nồi nhỏ rồi đổ nước đun sôi. Đặt dung dịch này đặt trong phòng bếp sẽ giúp khử mùi hôi, tanh và khét hiệu quả.

Một cách khác là dùng nước sút loãng rửa trong tủ lạnh sẽ khử được mùi.

2. Khử mùi thuốc lá

Có thể dùng khăm mặt thấm ướt dấm rồi vẩy mạnh trong nhà, hoặc đặt một miếng bọt biển chì trong cốc nước, đều có thể làm mất mùi khói thuốc lá; cũng có thể vẩy một ít dấm gạo, hoặc thắp một cây nến, sẽ có thể làm mất mùi thuốc lá.

Cách hay nữa là trồng cây xanh vì khả năng thanh lọc không khí của cây xanh là điều tuyệt vời của thiên nhiên, vì thế mùi khói thuốc khó chịu trong không khí ít nhiều sẽ được giảm thiểu khi bạn có vài chậu cây trong nhà.

Nếu nhiều người hút thuốc trong phòng thì phải dùng lọc khí chuyên dụng hoặc bộ làm sạch không khí.

3. Khử mùi mốc

Có thể đặt một miếng xà phòng thơm hoặc một nắm lá thơm vào cạnh vách tường, hòm tủ có mùi mốc, mùi mốc sẽ bị khử hết.

Dùng quả dứa sau đó cắt bỏ hai đầu, bỏ cùi thơm, đặt cây nến vào giữa và để ở các góc nhà, để nến cháy hết là hết mùi ẩm mốc.

Bã cà phê sau khi sử dụng có thể cho vào túi nhỏ treo ở góc phòng. Hương thơm từ cà phê sẽ giúp khử sạch mùi ẩm mốc. Nếu không có bã cà phê, bạn có thể thay thế bằng bã trà khô.

4. Khử mùi trong phòng vệ sinh

Mở nắp lọ dầu gió, đặt vào một góc nhà vệ sinh, mùi trong phòng vệ sinh sẽ bị khử.

Chỉ với một nguyên liệu là củ sả quen thuộc trong nhà bếp, bạn đã có thể khử mùi nhà vệ sinh nhanh chóng mà không cần tốn nhiều công sức.

Sả sau khi mua về, bạn đập dập phần củ để hương thơm được tỏa ra nhiều hơn. Tiếp đến, bạn treo trong phòng tắm 1 vài nhánh sả đã được đập dập trước đó.

5. Khử mùi trong phòng ngủ

Để luôn có mùi thơm êm dịu trong phòng ngủ, bạn nhớ đặt sáp thơm, hoa khô hay túi thơm vào các góc của tủ, giường.

Ngoài ra, những loại hương thơm như hoa nhài, hoa oải hương và hương từ cây vani sẽ mang lại giấc ngủ ngon cho bạn.

6. Khử mùi sơn

Đặt hai chậu nước muối nguội trên sàn nhà, sau một hay ngày mùi sơn sẽ tự mất. Có thể bổ đôi củ hành tây, để ngửa mặt bổ lên trên trong nhà, mùi sơn sẽ bị hút hết.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm