rssheader

02/12/2020

Làm những việc này để xua tan mệt mỏi, giúp cuộc sống bình yên trong tháng cô hồn

14/08/2019, 21:35 GMT+07 | Gia đình
Tháng cô hồn nên kiêng sát sinh và nên ăn chay. Tháng cô hồn nên kiêng sát sinh và nên ăn chay.

Thăm mộ người thân

Trong tháng cô hồn nhiều người cho rằng, thời điểm tháng 7 âm công việc của người trần thường không thuận lợi do có nhiều sự rắc rối.

Tuy nhiên, công việc âm, lễ lạc, cầu cúng, siêu độ, sám hối,... thì lại rất dễ được hanh thông. Chính vì vậy trong tháng 7 là thời điểm nhiều gia đình đến phần mộ thắp hương cho những người đã khuất.

Phóng sinh

Trong tháng 7 cô hồn bạn hãy làm lễ phóng sinh là việc hành thiện tích đức, cứu các loài sinh vật khỏi bị giết hại, trao cho chúng thêm một cơ hội sống tự do.

Khi bạn hành động phóng sinh có ý nghĩa tạo lấy phước đức, đồng thời tập cho con người có ý thức về giá trị của sự sống, biết trân trọng cuộc sống của cá nhân khác và hướng con người làm nhiều điều tốt đẹp hơn cho cộng đồng.

Tránh sát sinh, nên ăn chay

Trong tháng cô hồn, bạn nên hạn chế giết mổ các loài vật như: chó, mèo, lợn, gà... Việc sát sinh trong cuộc sống là điều khó tránh khỏi, nhưng trong một số trường hợp, cần tuyệt đối tránh việc sát sinh để không gặp rắc rối và những ám khí mang tới.

Trong tháng cô hồn này bạn cũng nên ăn chay là một trong những cách rèn luyện bản thân để hướng đến những giá trị nhân bản của cuộc sống. Bên cạnh đó, nó còn đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người.

Phóng sinh trong tháng cô hồn tốt cho gia chủ

Phóng sinh trong tháng cô hồn tốt cho gia chủ

Đi lễ chùa cầu bình an

Trong tháng 7 cô hồn, bạn hãy thường xuyên đi lễ chùa để tâm bình an và cuộc sống trở nên thoải mái hơn.

Ngoài ra, việc thường xuyên đi lễ chùa cũng khiến cho tâm trạng của bạn cảm thấy thoải mái, bình yên và tâm trạng nhẹ nhàng hơn.

* Thông tin chỉ mang tính tham khảo.

Theo Khoevadep
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm