rssheader

22/01/2021

Là vợ đừng dại chìa tay xin chồng những thứ này kẻo đẩy hôn nhân vào bi kịch

06/08/2020, 13:17 GMT+07 | Gia đình
Là vợ đừng dại chìa tay xin chồng những thứ này kẻo đẩy hôn nhân vào bi kịch

1. Tiền bạc

Tiền bạc vốn không làm nên giá trị một con người nhưng nó lại là thứ vô cùng quan trọng trong cuộc sống này. Có tiền bạc rồi thì bạn có thể làm những việc mình thích, sống theo cách mình muốn. Không có tiền, đến 3 bữa cơm còn phải nhọc lòng thì khốn khổ vô cùng.

Tiêu chính đồng tiền mà mình làm ra bao giờ cũng khiến phụ nữ thoải mái và tự tin nhất. Cho dù bạn không ăn bám chồng đi chăng nữa thì vẫn phải ở nhà trông con và chăm sóc gia đình, nhưng việc phải xin tiền chồng sẽ khiến bạn mất dần giá trị đi. 

Thời gian càng dài chính sự xem thường của chồng dành cho bạn lại càng lớn. Cứ như vậy cuộc hôn nhân sẽ sớm đổ vỡ.

Ảnh minh họa.

2. Sự thương hại

Tình cảm là sự chủ động, tự giác. Hành động chăm sóc, lo lắng phải xuất phát từ sự thôi thức trong những cảm xúc chân thật. Một mối quan hệ được xây dựng trên nền tảng của sự thương hại thì vĩnh viễn không bao giờ được bền lâu. Chính sự thương hại ấy chỉ khiến cho đàn ông thêm mệt mỏi và biến bạn thành gánh nặng hơn mà thôi.

Đừng vì sự cầu xin của bạn mà anh ấy làm đàm cưới chứ trong lòng đã hết yêu. Cũng đừng vì sự thương hại mà không ly hôn khi anh ấy đã hết yêu. 

Anh ấy càng ở cạnh bạn vì bạn đáng thương, vì bạn bỏ quá nhiều công sức vào mối quan hệ của hai người? Bạn đừng lấy đó làm từ hào để níu giữ chân của người đàn ông mình yêu. Sống cảnh đồng sàng dị mộng, chồng quan tâm vợ là điều gượng ép thì chẳng thể nào có hạnh phúc được.

3. Sự giúp đỡ trong tất cả mọi chuyện

Nhiều người nói có chồng là để dựa dẫm vào chồng. Dù là việc bé việc lớn gì đòi hỏi sự giúp đỡ của chồng, dần dần thành thói quen. Kiểu phụ nữ này sẽ không thể sống khi không có chồng ở bên cạnh. Đây chính là kiểu suy nghĩ mà sống sai lầm, biến bạn thành cây tầm gửi lúc nào không hay biết,

Ai cũng mong muốn kết hôn sẽ được chăm sóc và che chở. Người đàn ông lúc nào mong muốn có bữa cơm nóng, nhà cửa sạch sẽ và có người cùng chia sẻ gánh nặng với mình. Phụ nữ thì mưu cầu có vờ vai vững chãi để dựa vào, vừa yên tâm không cần bon chen kiếm tiền lại có người gánh vác mọi việc cho mình.

Thực tế thì hôn nhân chưa bao giờ là bình yên, thậm chí nó còn chứa đầy sóng gió nếu người trong cuộc không biết chăm chút.

Theo Khoevadep

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm