rssheader

22/01/2021

Kiểu phụ nữ khiến cánh mày râu xem thường nhất

06/08/2020, 12:12 GMT+07 | Gia đình
Kiểu phụ nữ khiến cánh mày râu xem thường nhất

Phụ nữ không biết lượng sức mình

Cổ nhân kể chuyện: Xưa kia, có một con bọ ngựa nọ, nó nhấc cặp càng của mình lên để ngăn không cho bánh xe to đi qua. Kết cục tính mạng không giữ được. Vốn dĩ người không biết lượng sức chẳng khác nào con bọ ngựa đáng thương, không biết trời cao đất dày ấy.

Phụ nữ mạnh mẽ là tốt, nhưng nếu quá kiêu ngạo, coi trời bằng vung, không biết tự lượng sức mình, sẽ chỉ nhận lấy sự xem thường của người khác. Thậm chí, họ còn tự rước lấy họa sát thất.

"Núi cao còn có núi cao hơn, người giỏi còn có người giỏi hơn". Người phụ nữ thông minh sẽ luôn khiêm tốn, biết mình biết người. Càng khôn ngoan, càng không dễ bộc lộ tài năng của mình, lượng sức mà làm. Những người phụ nữ như vậy nhìn qua tưởng họ chậm chạp, nhưng lại bước những bước rất vững và dài.

Phụ nữ càng sắc sảo, càng khiêm tốn giữ mình

Trên thế gian này chỉ có hai kiểu phụ nữ: một là phụ nữ biết nhẫn hai là phụ nữ không biết điều. Ngược lại, phụ nữ không biết điều, thường không biết lượng sức mình, càng không xem ai ra gì, sớm muộn cũng nhận lấy tai ương, bị xem thường, ghét bỏ. 

Ngược lại, phụ nữ biết nhẫn, thường để bản thân bị tổn thất. Họ không phải là kẻ ngốc, mà là người sắc sảo, chấp nhận thua thiệt, khôn khéo giấu mình, để chu toàn cho người khác đồng thời cũng đem lại lợi ích cho bản thân.

Phụ nữ càng khiêm tốn giữ mình, sẽ biết hành động đúng cách, sẵn sàng chịu thiệt nhưng cũng sẵn sàng hành động. Thế nên, lúc cần luôn có người giúp đỡ. Lúc bí bách, luôn đưa ra lựa chọn sáng suốt để đổi lấy một tương lai tốt đẹp hơn.

Phụ nữ nên nhớ rằng, phàm mọi tai họa ta gặp trong đời, phân nửa đều không phải do người khác đem tới, mà là do bản thân tự mình tạo nên.

Theo Khoevadep

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm