rssheader

26/09/2021

Không thể ly hôn vì chồng cũ bắt cam kết 1 điều

20/10/2020, 17:32 GMT+07 | Gia đình
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Tôi và anh ta đang trong quá trình hoàn tất các thủ tục ly hôn. Nhưng tôi cảm nhận anh ta đang tìm cách gây khó dễ cho tôi.

Tôi phải kể rõ rằng, chúng tôi bắt đầu mối quan hệ hôn nhân trên cơ sở tình yêu tha thiết. Con gái 7 tuổi của tôi ra đời là kết tinh của tình yêu ấy. Nhưng mọi thứ thay đổi kể từ khi anh ta đi du học.

Tôi biết anh ta có bồ, thậm chí có con. Tôi đau đớn, gục ngã và mang con rời căn nhà đã từng là nơi chốn hạnh phúc của cả hai. Anh ta tức tốc về nước và đòi được tha thứ. Tôi đã quá đau khổ và mệt mỏi. Nhưng tôi biết mình không thể gục ngã nên quyết đứng dậy làm lại cuộc đời.

Tất cả gia đình nội ngoại hai bên đều bảo hãy trở lại bên nhau và cho nhau cơ hội. Nhưng tôi không thể gần gũi người đàn ông đã làm tôi tổn thương, không thể sống với người mà mình mất niềm tin. Tôi quyết tâm tự cứu mình.

Trong những tháng ngày đau khổ ấy, tôi gặp anh - đối tác, người cho tôi cảm giác tin cậy. Chúng tôi chia sẻ với nhau nhiều điều trong cuộc sống. Và trái tim tôi hồi sinh. Chồng của tôi, anh ta biết chuyện và yêu cầu tôi chấm dứt dù giữa tôi và đối tác nảy sinh tình cảm nhưng chưa quá giới hạn.

Chồng trên giấy tờ của tôi làm loạn ở công ty tôi và bôi nhọ người tâm giao của tôi. Tôi biết mình không thể chung sống được nữa. Tôi tìm mọi cách ly hôn. Nhưng anh ta thách thức, chỉ ly hôn với điều kiện tôi ở vậy nuôi con. Nếu tôi không đồng ý, anh ta sẽ không ký.

Tôi không thể đồng ý với thứ điều kiện ích kỷ của anh ta. Anh ta đã giam cầm tự do của tôi quá lâu.

Khi tôi làm gắt, anh ta cũng gắt hơn. Tôi yêu cầu được nuôi con thì anh ta chấp nhận và lại tiếp theo một điều kiện: Tôi phải ở vậy nuôi con đến khi con 18 tuổi. Nếu lấy chồng trong khoảng thời gian ấy thì anh ta sẽ đưa con về nuôi bất cứ lúc nào. 

Tôi yêu con, tôi cần con và tôi không thể sống thiếu con. Nhưng anh ta lập luận anh ta không muốn con tôi phải sống với người bố khác anh ta. Anh ta còn nói rằng, trong lúc con chưa được 18 tuổi, thì bất kể khi nào cần anh ta và tôi cũng sẽ về bên nhau. 

Tôi khinh bỉ con người anh ta. Nhưng tôi không biết phải làm sao để ly hôn người chồng tệ bạc này. Anh ta có nhiều mối quan hệ để khống chế cuộc sống của mẹ con tôi. Tôi phải làm sao để bước khỏi vũng lầy?

Theo giadinh.net.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm