rssheader

25/09/2021

Khinh con dâu nghèo, mẹ chồng làm một việc trong ngày cưới để rồi phải xấu hổ với thông gia

29/08/2019, 00:02 GMT+07 | Gia đình
(Ảnh minh họa). (Ảnh minh họa).

Vừa nghe tin nhà bà Hậu sắp làm đám cưới cho con trai, mấy bà hàng xóm nhiều chuyện bắt đầu hỏi kháy:

- Thế cậu Khánh nhà bà lấy vợ người trên phố à? Cậu ấy đẹp trai có tài thế chắc chắn là phải lấy gái phố rồi.

- Ối giời ơi tôi mai mối cho mấy đám gái phố ngon lành mà nó có chịu đâu, ăn phải bả của con nhà quê kia rồi. Nằng nặc bắt cưới nó.

- Ô thế lại lấy gái quê à, cứ tưởng lấy cô gái phố sau nhập khẩu vào nhà vợ luôn chứ. Bao năm sống ở thành phố cuối cùng lại về lấy gái quê.

- Thì đã bảo nó bị con kia bỏ bùa mà. Tôi là tôi điên lắm đây, phen này tôi phải tìm thầy cao tay giải để tách chúng nó ra. Con tôi lấy đâu chả được vợ.

Cả làng ai cũng biết nhà bà Hậu chỉ thuộc hạng trung bình ở cái thị trấn này nhưng bà luôn khinh miệt những người ở trong làng, luôn gọi là nhà quê. Thế nên họ càng chọc cho bà tức, bà có hơn gì ai đâu nhưng lại cứ thích lên giọng kẻ cả.

Phải công nhận là Khánh con trai bà Hậu đẹp trai có tài, nhưng cô con dâu sắp cưới kia cũng có kém cạnh gì con trai bà. Nói chung là trai tài gái sắc rồi, chỉ tại bà thích có dâu phố để ra oai cơ.

Bà Hậu tốn khá nhiều tiền đi thỉnh thầy giải bùa nhưng kết quả thất bại hết. Thậm chí Khánh còn tuyên bố:

- Mẹ không đứng ra lo cưới cho con thì con tự lo, con có đủ điều kiện lo được. Lúc ấy người mất mặt chỉ là mẹ thôi.

- Đúng là mày bị con đấy bỏ bùa nặng quá rồi con à.

Cuối cùng bà Hậu đành phải đứng ra làm đám cưới cho con trai. Nhưng vì tiền đi thỉnh thầy đã hết mất gần trăm triệu nên giờ bà chẳng còn bao tiền mà lo cho con nữa. Mọi thứ bà chỉ chuẩn bị qua loa cho có, khách khứa cũng mời ít. Mà có vui vẻ gì đâu mà mời nhiều.

Hết tiền bà chỉ mua 2 chỉ vàng để trao cho con dâu. So với hàng xóm là ít nhưng nhà nó chắc gì đã có vàng trao, 2 chỉ này là may cho nó lắm rồi. Nhưng cuối cùng bà lại quyết định mua 2 chỉ vàng giả thay cho vàng thật. Vì bà nghĩ: “Nó về nhà mình tay không, về lại ăn bám nhà mình thôi thế nên việc gì phải cho vàng thật. Giá như lấy con vợ phố sau được nhờ thì dù có phải đi vay mượn để mua cả chục cây vàng trao cho con dâu cũng không tiếc. Đằng này”…

Đám cưới cuối cùng cũng diễn ra. Khi về đón dâu ai cũng nức nở khen nhà gái:

- Ô thấy bà Hậu chê họ nhà quê mà mọi thứ nhìn sang trọng gấp nhà bà Hậu cả chục lần. Nhà chủ rể thì chán quá, lèo tèo vài người chẳng ra đám cưới gì.

- Ừ, cứ chê họ khéo chả bằng một góc của họ.

Lúc bố mẹ cô dâu chú rể lên trao vàng cho con gái thì ai cũng lóa mắt. Cả con trai và con gái đều được trao như nhau, mỗi người 10 cây vàng. Bố cô dâu còn nói vui: “Đồng đều cho chúng nó đỡ tị nhau” làm cả hội cưới vỗ tay rầm rầm.

Trên đường đưa dâu về bà Hậu cứ như lửa đốt trong lòng. Về đến đầu ngõ bà phải lén chạy ra chỗ góc kín đổi 2 chỉ vàng giả thành thật. Sợ lúc đeo vàng người ta phát hiện ra vàng giả thì mặt bà thành mặt mo. Không ngờ nhà gái lại có điều kiện như vậy.

Sau khi cưới, con dâu đối xử với bà Hậu rất tốt khiến bà xấu hổ vô cùng. Suýt chút nữa thì chính bà đã tự tay hủy hoại mối quan hệ tốt đẹp mẹ chồng nàng dâu này.

Theo Khoevadep
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm