rssheader

02/03/2021

Hai loại quả vượng tài lộc, có thể đặt lên bàn thờ quanh năm

23/02/2021, 05:47 GMT+07 | Gia đình

Bàn thờ vốn được người Việt xem là thứ linh thiêng nhất trong nhà bởi nó là nơi thờ cúng tổ tiên, nơi con cháu bày tỏ lòng thành kính tới người đã khuất. Hơn nữa vào mỗi dịp đặc biệt, người Việt còn thắp hương để khấn cầu sức khỏe, bình an, tiền tài cho gia đình.

Trên bàn thờ được bày trí rất nhiều thứ với hi vọng sẽ làm cho thánh thần, tổ tiên hài lòng mà ban phát tài lộc cho con cháu. Nếu như mọi người bỏ quên 2 loại quả này mà không bày trí trên bàn thờ thì quả thật rất lãng phí bởi nó sẽ giúp chúng ta có thêm bình an và may mắn đấy.

Thanh Long

phong thủy gia đình, phong thủy ban thờ, Có hai loại quả trong phong thủy tốt

Với vẻ ngoài thanh nhã, sang trọng, thanh long cũng là một loại quả được các bà các mẹ lựa chọn để trang trí trên bàn thờ Gia tiên. Màu đỏ hồng đẹp mắt, thanh long được bày khéo léo sẽ tạo sự hài hòa, bắt mắt về màu sắc.

Hơn thế nữa nó còn mang ý nghĩa thể hiện mong muốn phát tài, phát lộc của gia chủ. Một năm mới với nhiều thuận lợi trong làm ăn, kinh doanh như rồng mây hội tụ.

Trái Thanh Long có hình thù độc đáo như rồng mây hội tụ nên mang đến ý nghĩa tâm linh vô cùng sâu sắc và ấn tượng, Vì vậy, người ta thường lựa chọn loại trái này để thắp hương nhằm ngụ ý thể hiện sự phát tài và phái lộc. Hơn nữa, trái cây này cũng rất tốt cho sức khỏe của con người.

Nên lựa chọn những quả thanh long càng tròn càng tốt, vừa ngon lại dễ trình bày ra đĩa, trông rất hấp dẫn, bắt mắt. Phần tai của quả thanh long phải tươi, không được quăn queo, khô héo.

Quả Táo

phong thủy gia đình, phong thủy ban thờ, Có hai loại quả trong phong thủy tốt

Táo tượng trưng cho sự yên bình và hòa hợp. Táo cũng được ưa chuộng vì màu đỏ của nó mang ý nghĩa tốt lành. Đây là biểu trưng cho sức khỏe và sự hòa hợp trong gia đình.

Quả táo màu đỏ được ưa chuộng nhất vì mang ý nghĩa tốt lành. Ngoài ra, quả táo màu xanh và vàng cũng được sử dụng rộng rãi theo thuộc tính màu của chúng.

Ngoài ra, khi thờ cúng trái táo trên bàn thờ, mùi hương của táo đem đến cho không gian sự dễ chịu và thoải mái nhất.

Lưu ý:

Khi trang trí trên ban thờ bằng trái cây, số lượng trái cây phải là số lẻ và mỗi đĩa hoa quả, chỉ để một loại quả, không nên để nhiều loại với nhau.

Theo Công lý & xã hội
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm