rssheader

29/11/2020

Ghen tuông cũng là cả nghệ thuật phụ nữ cần phải học

Thanh Bình - 10/10/2016, 08:31 GMT+07 | Gia đình
Ghen tuông cũng là cả nghệ thuật phụ nữ cần phải học

Người ta vẫn nói “ghen tuông là gia vị của tình yêu”, khi ghen người ta cũng cần phải biết cách ghen. Cũng như nêm gia vị vào nồi canh của bạn, nếu nêm nhiều quá, có thể hỏng hết cả nồi canh, còn nêm ít, nồi canh sẽ nhạt nhẽo. Hôn nhân cũng thế, nếu ghen quá có thể phá vỡ mối quan hệ. Còn nếu ghen ít, ghen chưa đủ và khó có thể gọi là ghen.

Tùy vào mỗi gia đình , mỗi hoàn cảnh mà người ta có cách ghen khác nhau. Những người đàn bà khôn họ thường biết cách ghen đúng thời điểm, họ vừa ghen tuông vừa nũng nịu để người chồng của mình biết sai trái, biết đường quay về với gia đình. Và họ chính là những người chiến thắng.

Còn người đàn bà dại là những người đàn bà nông nổi, họ ghen tuông vô lối. Khi phát hiện ra nửa kia của mình lừa dối, họ đau khổ dằn vặt, và tìm mọi cách trả thù chồng, trả thù người thứ 3. Thậm chí, họ sẵn sàng tung chiêu dằn mặt nhân tình cho tới khi hả hê mới thôi. Người ta gọi đây là đàn bà dại, dại bởi lẽ đây chính là cơn ghen chấm dứt tất cả mọi mối quan hệ và để lại vết thương không bao giờ lành được.

Ghen tuong cung la ca nghe thuat phu nu can phai hoc - Anh 1

Còn người đàn bà dại là những người đàn bà nông nổi, họ ghen tuông vô lối. Khi phát hiện ra nửa kia của mình có người thứ 3 họ đau khổ dằn vặt (Ảnh minh họa).

Lời nhắn nhủ với những người đàn bà dại là, bất kỳ cô gái nào cũng đau khổ khi chồng/người yêu mình có người đàn bà khác. Tuy nhiên, càng như vậy bạn càng phải chứng tỏ sự kém cỏi của mình. Chửi rủa, nhục mạ, bêu riếu, đánh đập, dằn mặt… chỉ càng làm cho họ xích lại gần nhau hơn mà thôi. Chưa kể, khi bạn hùng hổ đánh ghen càng khiến cho chồng bạn thêm ghét, thêm sợ và anh ta sẽ nghĩ rằng việc bỏ bê bạn đi tìm người con gái khác là đúng.

Vì thế, trong bất kỳ hoàn cảnh nào cũng phải nhớ, không nên văng tục, chửi bậy, càng không nên tìm đánh nhân tình của chồng. Bởi biết đâu cô ta cũng chỉ là một nạn nhân, hay đúng hơn chỉ một người đàn bà chân yếu tay mềm như bạn. Bởi vậy, bạn đừng mất quá nhiều thời gian vào người đàn bà đó.

Khởi nguồn và nút thắt của vấn đề là chồng bạn, hãy tập trung vào anh ấy. Một khi anh ấy đã cương quyết không đi lại, thì đối thủ của bạn cũng không thể lôi kéo. Ngược lại, một khi bạn giải quyết được đối thủ mà không giải quyết triệt để người chồng, rồi anh ta sẽ ngựa quen đường cũ mà thôi.

Những người giàu kinh nghiệm vẫn ví von rằng ghen tuông giống như uống thuốc. Trước khi uống đòi hỏi người sử dụng phải đọc kỹ hướng dẫn trước khi dùng để tránh mọi rủi ro có thể xảy ra.

Vì thế, hãy học cách ghen tuông thế nào để đối phương hiểu ra rằng, bạn ghen bởi bạn yêu họ, muốn giữ họ lại bên mình. Đừng ghen thái quá khiến người ta sợ, ghen thái quá khiến cho mối quan hệ giữa hai người càng trở nên bế tắc. Không những vậy ghen thái quá còn khiến cho đối phương chẳng còn một cơ hội giải thích.

Phụ nữ hãy nhớ, để giữ được người đàn ông của mình, hãy luôn là người thấu hiểu, trò chuyện với chồng nhiều hơn, hãy ghen đúng cách để hai người có sự đồng điệu. Sự gắn kết trong tâm hồn, tình cảm là sự đảm bảo vững chắc nhất cho hôn nhân.

Bên cạnh đó, đừng quên chăm sóc bản thân, trau dồi tri thức để luôn mới mẻ và hấp dẫn trong mắt chồng, bạn sẽ không còn lo lắng chồng ngoại tình nữa.

 

Theo Người Đưa Tin
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm