rssheader

31/07/2021

Đẹp đến mấy cũng không đặt cây, hoa kiểu này tránh xui xẻo, rước bệnh cho gia đình

Thủy Linh - 07/06/2021, 06:23 GMT+07 | Gia đình
Tuy nhiên, theo phong thủy, không phải loại cây, hoa nào cũng thích hợp bày hay trồng trong nhà. Phong thủy Phùng Gia cảnh bảo, đặc biệt phải lưu ý với 5 loại cây, hoa không nên trồng trong nhà sau đây để tránh ảnh hưởng đến sức khoẻ, tài vận của gia đình bạn.
 
Cây xương rồng: Không được đặt trong phòng khách
 
Phòng khách không thích hợp đặt cây xương rồng, lô hội, cây tùng. Bởi những loại cây này mang “sát khí”. Nếu trồng những loại cây này trong phòng khách sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới tình cảm giữa các thành viên trong gia đình, gây cãi lộn, không thể sống hòa hợp.

Phòng khách nên đặt các cây hoa chiêu tài như trúc phú quý, lan quân tử, dứa cảnh nến đỏ. Những loại cây này tượng trưng cho như ý cát tường. Không chỉ đem đến vận may mà còn tạo ra một vẻ thẩm mỹ rất đặc biệt.
 
Hoa tulip: Không đặt trong phòng làm việc
 
Phòng làm việc là nơi chúng ta học hỏi và sáng tạo, cần tạo không khí yên tĩnh, thoải mái cho không gian này. Thế nhưng hoa tulip có chất kiềm độc, nếu vô tình động vào sẽ dễ khiến tóc và lông rụng.

Do vậy không nên đặt hoa tulip trong phòng làm việc. Ngoài ra, hoa tulip còn phá phong thủy phòng làm việc, khiến đường công danh của gia chủ gặp bất trắc.

Góc văn phòng thích hợp đặt hoa thủy tiên. Loài hoa này có tác dụng tránh tà trừ uế, ngụ ý như ý cát tường và chiêu tài. Ngoài ra hoa lan tượng trưng cho sự thanh cao, nhã nhặn, cũng thích hợp đặt trong phòng sách.

Ngoài ra để kích hoạt phong thủy tài vượng, thúc đẩy vận công danh sự nghiệp của chủ nhân, các gia chủ có thể đặt tại đây Tháp Văn Xương.
 
Dạ lan hương: Không đặt trong phòng ngủ
 
 
Phong thủy chỉ ra rằng không thích hợp đặt dạ lan hương cũng như các loại cây tỏa ra mùi vào buổi tối. Loài cây này sẽ tạo ra những hạt mùi kích thích xúc giác mãnh liệt, vô cùng nguy hiểm đối với những người mắc bệnh cao huyết áp và tim.

Tương tự như vậy, những cây có mùi như tùng bách cũng không nên đặt trong phòng ngủ, vì tỏa ra hương dầu, dễ khiến người ta cảm thấy buồn nôn. Đặt những loài cây này lâu ngày trong phòng, không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe con người, mà còn dẫn tới vận thế không tốt.
 
Những loại cây lá dài nhọn, cây có tính âm
 
Không nên chọn các loại cây có tính âm như cây thuộc họ quyết, họ cát đằng vì nếu chúng sống tốt thì có nghĩa là trong nhà bạn có âm khí, không được sạch sẽ.

Thêm vào đó, các loại cây có lá dài nhọn cũng không nên trồng trong nhà vì ý nghĩa phong thủy không được tốt, dễ làm cho gia chủ vướng vào những chuyện tranh chấp, cãi cọ, cuộc sống không yên bình.
 
Hoa héo: Phải vứt ngay
 
Trong ngôi nhà cần có sức sống, sự tươi mới, vui vẻ nhưng những loại cây đã héo úa lại chỉ mang đến sự thiếu sức sống, tẻ nhạt, u buồn cho những người sống ở đó.

Dù loại cây đó có đẹp hay quý cỡ nào mọi người cũng đừng tiếc giữ trong nhà bởi đến cuối cùng cũng chỉ tốn công sức chăm sóc, mang vận khí xấu mà cây thì chưa chắc đã sống được.

Để tránh được điều này, bạn cần dành thời gian chăm bón cho các loại cây, tưới nước thường xuyên. Nếu thấy chúng có những biểu hiện héo úa thì ngay lập tức hãy mang bỏ.
 
* Thông tin trong bài viết mang tính tham khảo!
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm